6 Việc Cần Làm Mỗi Ngày Để Hạnh Phúc Và Thành Công.

Đọc nhiều loại sách kỹ năng, rèn luyện sức khỏe hay ra ngoài đi bộ nhiều hơn sẽ giúp bạn nhanh chóng có được thành công và hạnh phúc bền vững.

Thành công không phải là điều dễ thực hiện và chắc chắn nó cũng không xảy ra chỉ sau một đêm. Tuy nhiên các tỷ phú nổi tiếng thế giới như Warren Buffett, Elon Musk hay Oprah Winfrey đều cho rằng những thói quen hàng ngày tác động trực tiếp đến thành công của mỗi người. Điều quan trọng là mỗi người phải kiên nhẫn duy trì chúng lâu dài. 

1. Đọc sách không liên quan trực tiếp đến công việc của bạn

Đọc sách là một trong những cách dễ nhất để trải nghiệm cuộc sống từ một góc nhìn khác. Ngoài các kiến thức chuyên môn, bạn cũng luôn cần mở rộng kiến thức về các lĩnh vực khác. Đó là lý do tỷ phú Elon Musk có thói quen đọc tác phẩm khoa học viễn tưởng và tiểu sử về những người nổi tiếng.

Musk từng nói: "Tôi đã được nuôi dưỡng bởi những cuốn sách và cả sự giáo dục từ cha mẹ".

2. Can đảm 

Lấy can đảm để làm điều gì đó nằm ngoài vùng an toàn của chính bản thân là một dấu hiệu cho thấy bạn đang phát triển. Nếu không thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân, bạn sẽ không tiến xa được. Nếu bạn sợ phải phát biểu trước đám đông, lần tới hãy mạnh dạn là người đầu tiên đưa ra ý kiến trong một cuộc họp công ty hay trước lớp học. Nỗi sợ và sự phát triển không thể cùng tồn tại. Chúng ta cần hành động để loại bỏ những điều khiến bản thân trì trệ.

Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, đã dành nhiều năm để học tiếng Trung Quốc. Sau nhiều năm cố gắng anh cũng tự tin nói tiếng Trung cùng người vợ gốc Hoa của mình và trong một số video được anh đăng tải trên mạng xã hội. 

Elon Musk đọc nhiều sách khoa học viễn tưởng

Thói Quen Nhỏ Tạo Nên Thành Công Lớn.

3. Rèn luyện sức khỏe

Tom Corley, tác giả của nhiều cuốn sách viết về người nổi tiếng, đã dành 5 năm nghiên cứu về thói quen của những người giàu có, cho rằng: "Những người có thói quen tập thể dục có lợi thế cạnh tranh rất lớn, ví dụ như IQ cao hơn, ý chí, sự tự tin và năng lượng nhiều hơn tới 20% so với những người không tập thể dục".

Những tỷ phú tự thân nổi tiếng thế giới như Oprah Winfrey, Sheryl Sanberg và Richard Branson đều tập thể dục mỗi ngày để tăng cường sự dẻo dai và bền bỉ. Nghiên cứu khoa học còn phát hiện ra rằng tập luyện hàng ngày có thể giúp kéo dài tuổi thọ, tránh bệnh tật.

4. Cho đi nhiều hơn

Người thành công đều nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc cho đi nhiều hơn và hãy giúp đỡ người khác khi có thể. Năm 2010, vợ chồng Bill và Melinda Gates cùng nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã phát động chương trình Giving Pledge kêu gọi các tỷ phú trên thế giới trao tặng phần lớn tài sản cho tổ chức từ thiện.

Điều này không có nghĩa là bạn phải cho đi số tiền lớn, việc đơn giản bạn chỉ cần giúp đỡ đồng nghiệp của mình khi công việc quá tải hay giúp một người già xách túi đồ nặng. Những giúp đỡ của bạn tuy nhỏ nhưng khiến bản thân và những người xung quanh hạnh phúc hơn, tạo năng lượng tích cực cho bạn. 

Vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates làm từ thiện tại Châu Phi. Ảnh: Gatesfoundation.

Hé Lộ Thói Quen Làm Giàu Của Người Thành Công.

5. Dành thời gian để tìm hiểu thách thức của bản thân

Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan từng nói: "Tôi chơi để chiến thắng, dù là trong khi luyện tập hay trong trận đấu. Và tôi sẽ không để bất cứ điều gì cản trở mình trên con đường dẫn đến thành công".

Bằng việc nhận thức rõ về thách thức của bản thân, Michael Jordan từ một cậu thiếu niên bị loại khỏi đội bóng rổ ở trường trung học, sau quá trình tập luyện và không từ bỏ mục tiêu, anh đã trở thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp, đạt được 6 chức vô địch NBA (Giải vô địch bóng rổ nhà nghề Mỹ). Đồng thời, anh cũng là một trong những ngôi sao thể thao có giá trị thương hiệu cá nhân cao nhất trong lịch sử với những hợp đồng quảng cáo trị giá hàng trăm triệu USD.  

Đừng để những nghi ngờ của người khác làm hạn chế khả năng của bạn. Hãy nhận thức rõ những thách thức ở phía trước và làm mọi thứ để vượt qua nó.

6. Ra ngoài và suy nghĩ

Ngày nay hầu hết mọi người dành quá nhiều thời gian cho smartphone và mạng xã hội. Rất ít người nghĩ đến việc rời xa màn hình điện thoại, ra khỏi nhà đi bộ và suy nghĩ. Một nghiên cứu từ Hiệp hội Tâm lý học Mỹ cho thấy đi bộ ngoài trời làm tăng khả năng sáng tạo và cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề.

Mark Zuckerberg, Richard Branson và các CEO của Google, LinkedIn rất yêu thích việc tổ chức các cuộc họp khi đang đi bộ bởi nó giúp tạo ra nhiều ý tưởng mới.

Tỷ phú Richard Branson viết trên blog cá nhân: "Đi bộ là một cách giúp đưa ra quyết định và thậm chí là chốt một thỏa thuận nhanh chóng nhất. Ngoài ra sự kết hợp hoàn hảo giữa công việc và tập luyện thể dục luôn tốt cho cơ thể". 

Thói Quen Nhỏ Tạo Nên Hạnh Phúc Lớn

Nâng Cao Giá Trị Bản Thân, Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống

Sơn Nam
Theo CNBC

 


(*) Xem thêm

Bình luận

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng