Cách Tiết Kiệm Khi Đị Du Lịch Nước Ngoài.

Du lịch giúp ta mở mang thêm nhiều kiến thức bổ ích và giúp cho cuộc sống thêm thi vị hơn. Tuy vậy, vấn đề chi phí luôn là rào cản đối với một số người, đặc biệt là những người không có nhiều tiền, nhưng lại muốn đi du lịch.

Vé máy bay, tiền khách sạn và những món chi phí khác đôi khi cản bước chúng ta đi du lịch thường xuyên. Bright Side đã tổng hợp những mẹo vặt tiết kiệm chi phí trong những chuyến đi, đã được thử nghiệm và thực hiện từ những nhà thám hiểm toàn cầu dày dặn kinh nghiệm.

10. Lên kế hoạch di chuyển bằng cách ghép các phương tiện

Khi bạn lên kế hoạch đến một địa điểm nào đó, hãy tìm hiểu và chọn các hãng hàng không khác nhau cũng như kết hợp các phương tiện khác nhau để đến đích. Như vậy, bằng cách này thường chúng ta sẽ tiết kiệm được khoản đáng kể.

Quy tắc chính ở đây là bạn nên mua vé đến những địa điểm trung tâm lớn và sau đó kết hợp với phương tiện khác để đến được đích. Chẳng hạn, khi bạn muốn đến Venice, bạn nên đặt vé máy bay đến Rome và sau đó đi tàu hỏa đến Venice, như thế sẽ rẻ hơn là bạn đặt vé máy bay thẳng đến Venice. Hoặc một chuyến bay nội địa từ Bangkok đến Phuket sẽ tiết kiệm chi phí hơn là một chuyến bay thẳng đến Phuket…

9. Đặt vé đến một thành phố “ẩn”

Vé máy bay trực tiếp từ A đến điểm B thường sẽ đắt hơn khi bạn đặt chuyến từ A đến điểm C nhưng dừng tại B, có nghĩa là bạn mua vé chuyến bay kết nối và không sử dụng chặng thứ hai. Bạn có thể đặt vé qua các công cụ trực tuyến như Skiplagged hoặc Flyshortcut.

Thói Quen Chi Tiêu của Người Nhật

8. Không nên thuê xe hơi để di chuyển trong các thành phố lớn

Có thể xe hơi là một phương tiện giao thông thuận tiện khi di chuyển ở các thị trấn, nhưng tại các thành phố lớn, xe hơi có thể trở thành gánh nặng bởi vấn đề bãi đỗ xe và tình hình giao thông đông đúc. Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc chúng ta nên sử dụng những phương tiện công cộng hoặc thuê xe đạp để đi lại.

7. Săn những chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách du lịch

Có nhiều hãng vận chuyển thường xuyên có chương trình ưu đãi cho du khách. Ví dụ như khi bạn đến Bavaria (Đức), vé cho 2 người sử dụng tất cả các phương tiện giao thông trong một ngày với mức giá 31 Euro (~838.000 đồng), đây cũng là mức giá dành cho 1 người đi từ Munich đến lâu đài Neuschwanstein nếu bạn mua từng vé riêng lẻ.

Tại Anh quốc, khi bạn mua vé tàu đến bất kỳ điểm tham quan công cộng nào thì bạn sẽ được hưởng một vé miễn phí cho người thứ 2.

6. Du lịch với hành lý nhỏ gọn, nhẹ nhàng

Đi du lịch mà không có hành lý là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền vì nhiều hãng hàng không sẽ giảm giá cho khách du lịch với hành lý gọn nhẹ. Chẳng hạn, bay từ Billund ở Đan Mạch đến Berlin qua hãng hàng không Ryanair có thể bạn chỉ mất 1 Euro, trong khi đó với hành lý cồng kềnh bạn sẽ có thể tốn kém  gấp 15 lần là ít nhất.

8 Thói Quen Khiến Bạn Mãi Nghèo Dù Thu Nhập Khá

5. Nên chọn thuê những căn hộ thay vì khách sạn

Thuê những căn hộ có một lợi thế không thể phủ nhận: có nhà bếp để bạn có thể nấu thức ăn của riêng mình. Tự nấu ăn giúp bạn tiết kiệm khoản tiền kha khá, nhưng bạn cũng có thể ra ngoài ăn trưa nếu bạn muốn.

Các dịch vụ đặt phòng căn hộ phổ biến nhất AirbnbHomeAway9Flats khi du lịch nước ngoài.

4. Tham quan những viện bảo tàng miễn phí

Có rất nhiều viện bảo tàng có những giờ miễn phí cố định trong ngày hoặc thậm chí cả ngày. Ví dụ như Colosseum, miễn phí vào mỗi Chủ nhật đầu tiên của tháng, trong khi bảo tàng Prado ở Madrid được miễn phí từ 6 đến 8 giờ tất cả các buổi chiều từ  thứ Hai đến thứ Bảy. Ngoài ra còn có các viện bảo tàng không có phí vào cửa cố định ở Anh và Mỹ. Bạn nên tìm hiểu thông tin cụ thể trên các trang mạng của bảo tàng mà bạn muốn đến trước để có thể tiết kiệm được chi phí.

3. Thanh toán bằng tiền tệ nơi bạn đến qua thẻ của bạn

Một số quốc gia sẽ cho bạn chọn loại tiền tệ để sử dụng khi thanh toán bằng thẻ tại các cửa hàng. Hãy nhớ luôn chọn loại tiền ở địa phương mà bạn đang đến du lịch vì khi bạn sử dụng tiền tệ của thẻ, tiền được chuyển đổi hai lần hoặc thậm chí ba lần. Như vậy, các chi phí phụ thêm có thể lên đến 10%.

Nên tiêu tiền thế nào ở những năm 20 tuổi?

2. Không nên cố định lịch bay vào ngày cụ thể

Thường thì bạn sẽ gặp trường hợp có một số chuyến bay trước hoặc sau vài ngày có giá rẻ hơn rất nhiều so với chuyến bay bạn chọn. Để kiểm tra những cơ hội như vậy, hãy sử dụng một tiện ích tìm những chuyến bay có chi phí thấp trên mạng chẳng hạn như lịch chi phí thấp từ trang fly.com.

1. Sử dụng công cụ tìm kiếm địa phương

Các trang mạng dịch vụ lớn như Booking.com hoặc Skyscanner thường xuyên bỏ qua các hãng hàng không địa phương và mạng lưới khách sạn có thể cung cấp những ưu đãi hấp dẫn. Hãy dành thời gian để tìm hiểu trên các công cụ tìm kiếm địa phương, nơi bạn có kế hoạch đến.

Tại các nước châu Á, các khách sạn giá rẻ có thể được tìm thấy trên Ctrip và Agoda hoặc tại New Zealand và Úc thì có thể tìm trên trang  Wotif.

Giàu có hơn nhờ chi tiêu thông minh

* Nhà Đầu Tư Thông Minh

Theo Bright Side
Minh Nguyệt


(*) Xem thêm

Bình luận

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng