Càng Bận Càng Nghèo, Càng Nhàn Càng Giàu.

Những người thành công thường có lối suy nghĩ và hành động khác biệt so với số đông. Sau khi nghiên cứu nhiều tấm gương tỷ phú, cách mà họ đã khởi nghiệp, kinh doanh và làm giàu, các chuyên gia tâm lý đã rút ra được những thói quen tác động tích cực đến tinh thần và tài chính của bạn.

Hãy ‘lười biếng’

Bill Gates từng nói rằng, ông ‘luôn chọn những người lười biếng cho các nhiệm vụ khó khăn. Bởi họ luôn biết cách "sáng tạo" ra những con đường dễ dàng nhất để thực hiện điều đó’.

Ngay cả Richard Thaler, người từng đoạt giải Nobel, cũng mô tả bản thân là một người lười biếng. Ông cho biết, chính tính cách này đã giúp ông tách riêng những phần quan trọng trong công việc để giải quyết trước, tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Tuy từ ‘lười biếng’ có vẻ tiêu cực nhưng thực tế, một số người thuộc nhóm này thường có xu hướng đổi mới để đưa ra các giải pháp hiệu quả hơn, giúp đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công việc.

Từ nay, hãy sống theo phương châm ‘Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thông minh’.

Làm Ít Được Nhiều!

Chậm mà chắc

Nếu bạn đang mong đợi những thành tựu về mặt tài chính hay sự nghiệp, rất có thể, bạn sẽ làm việc đến quên ăn, quên ngủ trong một khoảng thời gian cố định để nhanh chóng đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo có xu hướng tiếp cận theo cách ngược lại. Họ thường chuẩn bị từ trước đó rất lâu để luôn sẵn sàng khi cơ hội đến.

Như Warren Buffett từng chia sẻ: “Một người được ngồi trong bóng râm là nhờ người khác đã trồng cây ở đó lâu rồi”.

Tương tự như vậy, họ đặt ra mục tiêu kinh doanh và làm giàu của mình rất dài hạn cho mỗi giai đoạn của cuộc đời. Từ những bước chậm mà chắc, họ luôn kiên trì, thiết kế để theo đuổi định hướng riêng của bản thân để biến ước mơ thành sự thật.

Sống tiết kiệm

Những tỷ phú với khối tài sản lên tới hàng tỷ USD khiến bạn bị choáng ngợp? Bạn nghĩ rằng họ sẽ chi mạnh tay cho những chiếc xe thể thao đời mới, và sống trong những tòa lâu đài hoành tráng? Thực tế, không phải tỷ phú nào cũng có lối sống xa hoa. Chẳng hạn, Mark Zuckerberg sở hữu 70 tỷ USD, nhưng anh vẫn lái chiếc xe Volkswagen giá rẻ của mình.

Những người thành công không tiêu xài hoang phí như chúng ta vẫn tưởng

Những lựa chọn thay đổi cuộc đời

Những người thành công biết rằng, họ cần phải tiết kiệm để theo đuổi giấc mơ, thay vì bị cuốn trôi theo những tờ hóa đơn bạc triệu. Họ có gắng phát triển khối tài sản của mình mỗi ngày, không ngừng rèn luyện phát triển kỹ năng sống, kỹ năng chuyên môn và nỗ lực hướng đến tương lai, không đánh lừa người khác bởi sự hào nhoáng bên ngoài.

Không ngại bị chỉ trích

Những nhà đầu tư kinh doanh mạo hiểm rất ‘khát’ những lời chỉ trích và phản hồi chân thành, bởi họ sử dụng nó để tìm hiểu phương thức để mình trở nên tiến bộ hơn trong sự nghiệp.

Thực tế, những lời chỉ trích mang tính tiêu cực có thể khiến bạn cảm thấy bị tổn thương. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu nhận được phản hồi từ người khác, trước hết, hãy tỏ ra trân trọng ý kiến và sự đóng góp của họ, sau đó, hãy chọn lọc những điều thực sự có ích và áp dụng vào việc kinh doanh.

Làm quen với thất bại

Thất bại là điều hầu hết chúng ta cố gắng tránh càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, những nhà cải cách thực sự và những người tiên phong chấp nhận rằng đó là một phần của quá trình tiến đến thành công. Họ thiết lập những mục tiêu tưởng chừng như không thể thực hiện được, và sẵn sàng chấp nhận thất bại để học hỏi kinh nghiệm.

Bạn cần chấp nhận rằng thất bại vô cùng cần thiết cho sự tiến bộ. Nếu bạn có ước mơ lớn và dám thách thức hiện tại, bạn hãy cứ thực hiện. Có thể bạn sẽ gặp thất bại, nhưng chắc chắn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều và có được sự tự tin trên con đường theo đuổi đam mê của mình.

Đừng quá quan tâm đến thái độ của người khác

Nhiều người cho rằng, những người thành công luôn nỗ lực để vượt qua người khác. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thay vì dõi mắt theo quy trình thăng tiến của người khác,  họ thường bơi trong một làn đương khác nhau, và luôn sáng tạo để thành công.

Nâng Tầm Giá Trị Bản Thân Trong Năm 2018

Larry Ellison, Giám đốc kinh doanh của công ty thiết kế và quảng cáo Oracle cho biết: “Trong quá trình theo đuổi đam mê, hãy nỗ lực thể hiện sự kiên cường của bản thân. Khi tôi mới mở công ty, hầu hết mọi người đều gọi tôi là kẻ điên. Một số người thậm chí còn cười trước mặt tôi để chế giễu. Đó là khi tôi biết mình đã đạt được điều gì đó. Trường hợp của bạn chắc chắn cũng tương tự. Vì vậy, hãy kiên cường vượt qua. Đừng nhìn thái độ của người khác để quyết định vận mệnh của chính mình”.

Người Càng Thông Minh, Càng Ít Bạn !

Làm Sales chuyên nghiệp- Bí quyết vua bán hàng

Linh Lê (Dân Việt)

 


(*) Xem thêm

Bình luận

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng