Môi Trường Làm Việc Như Thế Nào Là Hiệu Quả

Đối với các bạn trẻ tuổi thì làm việc trong môi trường ồn ào, náo nhiệt, chẳng hạn như trong quán cà phê, vừa nghe nhạc xập xình, vừa làm việc đôi khi lại thoải mái và hiệu quả hơn ngồi làm việc trong văn phòng. Nhưng cũng có một số người lại cho rằng làm việc tại văn phòng thì chuyên nghiệp và giúp họ dễ tập trung hơn khi làm việc.

Một cuộc nghiên cứu của Đại học Yamaguchi (Nhật Bản) cho thấy đây là bởi vì những cuộc trò chuyện của các đồng nghiệp trong văn phòng sẽ làm phiền chúng ta, khiến chúng ta dễ phân tâm hơn những cuộc tán gẫu, nói chuyện phiếm của mọi người ở bên ngoài.

Trong cuộc nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu các tình nguyện viên tiến hành thí nghiệm với máy tính, phát đồng thời những cuộc trò chuyện hoặc những tạp âm vô nghĩa cho họ nghe.

Các nhà nghiên cứu còn đo lường sóng não của các tình nguyện viên thông qua điện cực được gắn trên đầu họ để xác định xem liệu rằng họ có cố gắng xử lý những tạp âm này hay bỏ qua chúng.

Kết quả cho thấy, tạp âm càng có ý nghĩa như âm nhạc hoặc những cuộc đối thoại sẽ càng làm phiền người ta, điều này dẫn đến hiệu suất của những công việc có liên quan đến ghi nhớ hoặc tính toán bị suy giảm đáng kể.

Ngoài ra, sóng não của người được nghiên cứu còn cho thấy mức độ có ý nghĩa của các tạp âm sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung có tính lựa chọn của họ.

Các nhà nghiên cứu cho biết, cuộc nghiên cứu này khuyên mọi người nên tránh các tạp âm ở trong văn phòng, ngoài chú ý đến âm lượng ra thì việc chúng có ý nghĩa hay không cũng cần được quan tâm. Bởi vì kiểu văn phòng mở không thể nào cách âm được, vì thế tránh để những cuộc đối thoại có nghĩa của mình với người khác bị đồng nghiệp nghe thấy thì có thể tạo ra được môi trường làm việc thoải mái, không gây ảnh hưởng tới người khác.

Những cuộc trò chuyện của các đồng nghiệp trong văn phòng sẽ làm phiền chúng ta, khiến chúng ta dễ phân tâm hơn những cuộc tán gẫu, nói chuyện phiếm của mọi người ở bên ngoài. 

Nói một cách đơn giản, nếu bạn phải thảo luận cùng đồng nghiệp thì tốt nhất là hãy đến phòng họp có độ cách âm tốt chứ đừng nói chuyện công khai trong văn phòng, như vậy mới không làm phiền các đồng nghiệp khác.

Bản Lĩnh Nhà Lãnh Đạo

Có nên nghe nhạc trong khi làm việc?

Nhiều người thường nghe nhạc trong lúc làm việc và nghĩ rằng đây là một cách tốt để ‘tinh thần được thoải mái’, giúp công việc được hoàn thành hiệu quả. Tuy nhiên, liệu có đúng là như vậy?

Trong một cuộc nghiên cứu liên quan đến vấn đề này, người ta phát hiện ra rằng, những nhiệm vụ cần sự tập trung trí lực cao đa số sẽ hoàn thành tốt nhất trong môi trường yên tĩnh, bất cứ âm thanh nào, bao gồm cả những bản nhạc hay đều sẽ trở thành sự quấy nhiễu. Làm việc trong môi trường yên tĩnh sẽ giúp công việc được hoàn thành nhanh và hiệu quả hơn.

Theo tờ The Atlantic, trong một cuộc nghiên cứu vào những năm 80 của thế kỷ 20, người tham gia được yêu cầu các nghe bản nhạc mà mình thích, nhạc mạnh hoặc nhạc nhẹ, cũng có thể chọn không nghe gì cả. Kết quả cho thấy, những người nghe nhạc mạnh thực hiện nhiệm vụ yếu nhất, những người không nghe nhạc làm việc tốt nhất.

Trong cuốn sách “This Is Your Brain on Music” của nhà thần kinh học Daniel Levitin (Đại học McGill, Canada), ông cũng cho rằng âm nhạc càng hấp dẫn người nghe thì khi làm việc càng khó chú tâm.

Để giải quyết vấn đề giữa nghe nhạc và lao động trí óc, tiến sĩ Daniel Levitin kiến nghị rằng, khi làm việc thì mỗi vài tiếng nghỉ ngơi một lát, nghe nhạc 15 phút rồi trở lại yên lặng làm việc. Nghe một đoạn nhạc trong khoảng thời gian rảnh rỗi thì sau đó làm việc có thể được tốt hơn.

Thói Quen Tạo Nên Mối Quan Hệ Bền Vững.

Kỹ Năng Giao Tiếp, Thuyết Trình và Tạo Lập Mối Quan Hệ

Ngọc Trúc


(*) Xem thêm

Bình luận

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng