Đi Tìm Phong Cách Sống Cho Riêng Mình.

Để tìm ra phong cách sống cho riêng mình không phải là chuyện đơn giản, nhưng cũng không phải quá khó khăn nếu chúng ta dành thời gian để suy ngẫm và thực hiện. Có những người thì suốt đời sống theo phong cách của người khác, nhưng cũng có những người cũng đi tìm nhưng vẫn chưa định hình phong cách sống cho riêng mình

Nếu bạn vẫn chưa tìm ra phong cách riêng của mình thì thật “thảm họa” mỗi khi nhìn vào tủ đồ, vì bạn sẽ không biết mình nên mặc gì trong một tủ đầy ắp quần áo. Trong khi đó, với những người đã có phong cách riêng, thì chỉ cần trong vòng “một nốt nhạc” cũng đã có thể lựa chọn được cho mình một trang phục phù hợp với mọi sự kiện khác nhau.

Tạo dựng dấu ấn thời trang riêng không chỉ quan trọng trong việc gây ấn tượng ban đầu, mà nó còn giúp bạn tự tin hơn. Tủ quần áo cũng có nhiều ảnh hưởng đến cảm giác và mức độ tự tin của bạn. Chỉ khi bạn cảm thấy thoải mái thì bạn mới phát huy tốt khả năng của mình. Nói đến tủ quần áo, bạn cần phải cân bằng được giữa cái bạn thích và cái phù hợp với bạn.

Sau đây là những mẹo nhỏ có thể hữu ích cho trong việc giúp bạn tìm ra phong cách riêng của mình.

1. Tìm cảm hứng

Bạn có thể tìm hiểu một số phong cách của các biểu tượng thời trang.

Hãy liệt kê tên của những người có phong cách thời trang tạo ra cảm hứng cho bạn, sau đó, bạn có thể thông qua Google, Instagram… để tìm hiểu thêm thông tin nghiên cứu lần lượt từng phong cách. Bạn sẽ có thể tìm được một ý tưởng tuyệt vời khi nhìn qua nhiều kiểu dáng khác nhau, thông qua đó bạn có thể tìm ra được kiểu nào bạn thích nhất. Đó cũng là một bước định hình phong cách của bạn.

Cần Làm Gì Để Có Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn ?

2. Dọn dẹp tủ quần áo của bạn

Khởi đầu một năm mới, bạn cần phải nhìn lại tủ quần áo của mình và bỏ đi những bộ trang phục hay phụ kiện mà bạn không hề đụng đến. Bỏ chúng đi cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm mới chính mình.

Việc thu dọn tủ quần áo như vậy sẽ có thể giúp bạn xác định lại phong cách mà mình muốn cũng như bổ sung thêm những món đồ phản ánh sở thích cá nhân của mình.

3. Hãy là người mua sắm thông minh

Mua nhiều thứ không hẳn đã là tốt mà điều then chốt chính là bạn phải mua sắm một cách thông minh.

Nên mua những món đồ mà bạn có thể phối hợp cùng với những phụ kiện sẵn có. Người mua sắm thông minh vẫn có thể tạo ra vẻ đẹp khác biệt với những món đồ được mua từ khoản ngân sách đã được hoạch định.

Cố gắng tìm những món đồ có thể sử dụng lại nhiều lần mà vẫn truyền cảm hứng thời trang cho bạn. Hãy lên danh sách những món đồ mà bạn đã có, sau đó, chỉ cần tập trung vào những thứ mà bạn chưa có.

Hành Trang Vào Đời Cho Bạn Trẻ Trước Tuổi 30

4. Đưa lối sống vào phong cách

Một tủ quần áo tối ưu không chỉ đơn thuần là thể hiện sự sáng tạo và ý tưởng của bạn, mà còn thể hiện cách sống của bạn.

Phong cách thời trang mà bạn lựa chọn chắc hẳn cũng phản ánh cá tính của bạn trong đó. Phong cách sẽ tỏa sáng theo tính cách, nhưng cũng nên phù hợp với lĩnh vực công việc, văn hóa, nơi bạn sinh sống…

Bạn cần cân nhắc đến mọi tình huống mà bạn có thể gặp như khi làm việc, ăn tối, các buổi tiệc… để định hình cho tủ quần áo của bạn. Cần tìm những món mà bạn có thể phối hợp được trong nhiều bộ đồ khác nhau.

5. Tham khảo ý kiến chuyên gia

Nếu bạn vẫn không tìm ra một phong cách riêng của mình thì tốt hơn là nhờ đến sự giúp đỡ của một chuyên gia. Họ có nhiều kinh nghiệm và đầy đủ kỹ năng để giải quyết vấn đề của bạn.

Bạn cũng không nhất thiết phải trả tiền thuê người tạo mẫu riêng. Bạn chỉ cần đến cửa hàng yêu thích và nhờ nhà tạo mẫu hoặc nhân viên bán hàng ở đó tư vấn, và họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích và hoàn toàn miễn phí.  

Thói Quen Tạo Nên Mối Quan Hệ Bền Vững.

6. Kết hợp với các loại phụ kiện

Cách tốt nhất để thu hút ánh nhìn của người đối diện chính là phối hợp đúng phụ kiện. Bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin mới về phụ kiện như túi xách, vòng cổ lớn, trang sức tinh tế… Có rất nhiều phụ kiện để giúp bạn sáng tạo nên những bộ cánh hoàn hảo. Sử dụng phụ kiện đúng cách sẽ làm cho bạn có một vẻ ngoài nổi bật.

Bạn có thể tự tạo cho mình một phong cách thời trang riêng mà không cần tập trung vào các nhãn hiệu thiết kế đắt tiền. Hãy thử nghiệm với các họa tiết, phụ kiện, giày dép, v.v… mà bạn cảm thấy phù hợp với phong cách mà mình đã chọn.

Đàn Ông Càng Đẹp Càng Giỏi Kiếm Tiền

Kỹ Năng Giao Tiếp, Thuyết Trình và Tạo Lập Mối Quan Hệ 

Theo Charles Crawford | Life Hack
Minh Ngọc


(*) Xem thêm

Bình luận

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng