Tầm Quan Trọng Của Sự Sáng Tạo Trong Lĩnh Vực Quảng Cáo.

Quảng cáo là một mắt xích trong tiến trình marketing và là công cụ quan trọng để truyền đạt thông điệp thương hiệu đến người tiêu dùng. Tuy nhiên không thể có sự lẫn lộn giữa “marketing – người đặt hàng quảng cáo” và “đại lý – người làm ra quảng cáo”, hai lực lượng khác biệt này kết hợp ăn ý sẽ tạo nên sức mạnh của thương hiệu.

Sự thật về quảng cáo

Marketing – khách hàng nắm vững đường hướng, chiến lược phát triển của thương hiệu và đưa ra những yêu cầu sáng tạo – truyền thông rõ ràng, còn đại lý quảng cáo sẽ tiếp nhận những yêu cầu và cung cấp cho khách hàng những ý tưởng quảng cáo độc đáo thể hiện hiệu quả thông điệp sản phẩm.

Trong thực tế, một thương hiệu thành công bao giờ cũng có dấu ấn của hai bên đối tác vì lợi ích chung. Họ luôn tránh một điều tối kỵ: làm thay việc của nhau. Các giám đốc thương hiệu nên được huấn luyện để biết cách dẫn dắt và đánh giá các tác phẩm sáng tạo một cách sáng suốt và công bằng.

“Sáng tạo” là giá trị quan trọng nhất của một Công ty Quảng cáo

Lời Khuyên Khi Mời Người Nổi Tiếng Quảng Cáo Sản Phẩm.

Trong việc xem xét các chiều kích nhằm đo lường sự sáng tạo, theo chiều kích văn học tâm lý xã hội và tâm lý giáo dục để định nghĩa về sáng tạo như một mô thức tư duy đa chiều, hay có thể gọi là khả năng tìm ra những giải pháp bất thường và chưa rõ ràng cho một vấn đề được đặt ra.

Kết quả khảo sát cho thấy sáng tạo và kỹ năng tư duy là yếu tố được coi trọng nhất khi một thương hiệu lựa chọn agency cho mình.

Cụ thể hơn, sáng tạo được chọn là yếu tố hàng đầu (48%) và được khách hàng đánh giá cao nhất khi ý tưởng đánh đúng vào insight của người tiêu dùng và truyền tải tốt trên các phương tiện truyền thông.

Không có gì ngạc nhiên với kết quả này vì sáng tạo vẫn luôn là mấu chốt giúp quảng cáo thành công, dù là chiến dịch toàn cầu hay địa phương.

Các thương hiệu luôn đưa ra rất nhiều quảng cáo hàng ngày để có được sự chú ý của người tiêu dùng, nhưng quảng cáo sáng tạo mới thực sự được nhớ đến. Sáng tạo thổi hồn vào các thông điệp về sản phẩm và dịch vụ, khiến chúng được nhớ lâu dài. Quảng cáo càng sáng tạo và kịch tích sẽ càng tạo nên ký ức sống động ở người tiêu dùng.

Hơn nữa, quảng cáo sáng tạo kích thích sự tò mò và quan tâm về một thương hiệu, làm mọi người tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Ngoài ra, nó có thể ảnh hưởng sâu sắc đến nhận thức của người tiêu dùng và giúp tạo nên trải nghiệm thương hiệu tốt.

Tổng Giám đốc Sáng tạo của Happiness Geoffrey Hantson, người đoạt thứ hạng cao nhất trong số những nhà quảng cáo sáng tạo hàng đầu của năm 2013, được bầu bởi tạp chí Business Insider, đại diện Happiness Group và Happiness Saigon cảm thấy may mắn và vui mừng với kết quả trên vì nó rất phù hợp với chiến lược của họ cho thị trường.

Ông Alan Cerutti, Đồng sáng lập và CEO của Happiness Saigon cho rằng: “Kết quả của khảo sát này không quá bất ngờ với chúng tôi vì một trong những lý do Happiness được thành lập ở Việt Nam là khả năng sáng tạo chưa được khai thác để mở ra những kết nối có ý nghĩa. Đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy Việt Nam đang thay đổi nhanh chóng và tầm nhìn Kết nối sáng tạo của Happiness Saigon bắt kịp với nhu cầu của thị trường.”

Những mẫu quảng cáo có tính sáng tạo nghệ thuật cao chứa đựng các yếu tố diễn xuất, hình ảnh, và âm thanh mang tính thẩm mỹ cao. Chất lượng khâu sản xuất cao, các lời thoại thông minh, màu sắc thì khác biệt độc đáo, hoặc âm nhạc thì ấn tượng dễ nhớ. Và kết quả là người tiêu dùng xem các mẫu quảng cáo này như thể những tác phẩm nghệ thuật hơn là những mẫu quảng cáo bán hàng ồn ào. Một mẫu quảng cáo mà chúng tôi nghiên cứu, mẫu này đạt điểm cao nhất về giá trị nghệ thuật, được thực hiện ở dạng hình ảnh động cho sản phẩm sữa chua Fantasia của hãng Danone được ra mắt vào cuối năm 2009. Hình ảnh của một người phụ nữ nổi trên một đài hoa giữa một biển sữa chua Fantasia, người phụ nữ này được bao bọc chung quanh bởi các loại hoa và trái cây.

Tóm lại, sáng tạo một lần nữa được khẳng định chính là chìa khóa của quảng cáo thành công.

Facebook Marketing - Những Điều Cần Nhớ.

Facebook Marketing- Những Điều Cần Nhớ- Thực Hành

Nguyễn Ngọc Như Ý

 


(*) Xem thêm

Bình luận

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng