Hé Lộ Tư Duy Thành Công Của Người Tự Tin Và Thành Đạt Trong Xã Hội.

Người thực sự thành công và hạnh phúc rất tự tin, trái ngược hẳn với những người “làm bộ” tự tin để che giấu sự bất an của họ. Người thành công và tự tin đều có nhìn nhận của riêng mình.

Một điều chắc chắn rằng: Người thực sự tự tin luôn có thể làm chủ những người hay hoài nghi và dao động, bởi vì họ biết truyền cảm hứng cho người khác và làm nên chuyện.

“Dù bạn nghĩ rằng bạn có thể hay không thể, bạn đều đúng” – Henry Ford

Quan điểm của Henry Ford cho rằng tâm lý ảnh hưởng mạnh mẽ đến khả năng thành công của một người. Điều này đã được chứng minh trong một kết quả nghiên cứu gần đây tại Đại học kinh doanh Melbourne, người tự tin được trả lương cao hơn và thăng tiến nhanh hơn so với những người khác.

Trên thực tế, người tự tin có tác động mạnh mẽ đến tất cả mọi người mà họ gặp. Nhưng chúng ta mới chỉ thấy vẻ bề ngoài của họ. Chúng ta thấy họ đổi mới, chia sẻ tư tưởng và thúc đẩy bản thân hướng tới những điều lớn hơn và tốt hơn.  Tuy nhiên, chúng ta đang thiếu một mảnh lớn của bức tranh toàn cảnh về những người thực sự tự tin.

Chúng ta không thấy những thói quen mà họ phát triển để trở nên tự tin – đó là những việc họ làm phía sau “hội trường” hằng ngày.

Trong khi những người khác có thể thay đổi như thời tiết thì những thói quen của người thật sự tự tin vẫn không đổi. Đây là những thói quen bạn có thể học hỏi và rèn luyện:

1. Họ nói với sự chắc chắn

Rất hiếm khi nghe những người thực sự tự tin nói những cụm từ như “À… ừmm”, “Tôi không chắc”, “Tôi nghĩ là…”. Người tự tin nói quả quyết vì họ biết rõ rằng mọi người sẽ cảm thấy khó bị thuyết phục nếu bạn không thể đưa ra những ý tưởng của mình với một niềm tin vững chắc.

2. Họ tìm kiếm những chiến thắng nhỏ

Người tự tin thích thử thách chính mình và cạnh tranh, ngay cả khi nỗ lực của họ mang lại những chiến thắng nho nhỏ.

Những chiến thắng nhỏ tạo nên các thụ thể androgen trong những vùng não chịu trách nhiệm cho phần thưởng và động lực. Sự gia tăng các thụ thể androgen làm tăng sự ảnh hưởng của testosterone, giúp tăng sự tự tin và háo hức để giải quyết những thách thức trong tương lai. Khi có một loạt các chiến thắng nhỏ, sự gia tăng về mức độ tự tin của bạn có thể kéo dài nhiều tháng.

Để Trở Nên Mạnh Mẽ Và Tự Tin Hơn.

3. Họ tập thể dục

Một nghiên cứu được thiết kế và thực hiện tại Viện Nghiên cứu Đông Ontario cho thấy rằng những người tập thể dục 2 lần/tuần trong 10 tuần cảm thấy mình giỏi hơn về mặt kiến thức xã hội, học tập và thể thao.

Họ cũng tự đánh giá hình thể và lòng tự trọng của họ cao hơn. Điều hay hơn cả là, không phải những thay đổi về thể chất trong cơ thể họ tạo nên sự tự tin, mà chính là hooc-môn “vui vẻ” endorphin được sinh ra từ việc tập thể dục đã tạo nên sự khác biệt.

4. Họ không tìm kiếm sự chú ý

Người ta cảm thấy chán ngắt và tẻ nhạt khi bạn cứ cố gắng thu hút sự chú ý. Người tự tin biết rằng hãy là chính mình sẽ có ảnh hưởng tích cực hơn là việc cố gắng chứng minh mình là người quan trọng.

Người ta chú ý vào thái độ của bạn một cách nhanh chóng và bị thu hút bởi thái độ đúng đắn hơn là việc bạn biết bao nhiêu việc, bao nhiêu người. Những người tự tin luôn có thái độ chuẩn mực đúng đắn.

Người tự tin là bậc thầy của việc “khuếch tán” sự chú ý. Khi họ nhận được sự quan tâm chú ý vì một thành tựu nào đó, họ sẽ nhanh chóng chuyển sự ngưỡng mộ này đến tất cả những người đã làm việc chăm chỉ để giúp họ đạt được nó.

5. Họ không phán xét

Người tự tin không phán xét người khác vì họ biết rằng tất cả mọi người đều có một cái gì đó của họ, và họ không cần phải hạ thấp người khác để nâng cao mình lên. So sánh bản thân mình với người khác là một sự hạn chế. Người tự tin không lãng phí thời gian để so sánh và lo lắng phàn nàn về những người họ gặp.

Phong Thái Tự Tin- Yếu Tố Quyết Định Sự Thành Công Của Bạn

6. Họ có được hạnh phúc từ bên trong

Hạnh phúc là một yếu tố quan trọng của sự tự tin, vì để có thể tự tin vào những gì bạn làm, bạn phải cảm thấy hạnh phúc về chính con người mình. Những người đầy tự tin cảm thấy vui và hài lòng vì những thành tích của riêng mình, hơn là những gì người khác nghĩ về thành tích của họ.

7. Họ lắng nghe nhiều hơn là nói

Những người tự tin lắng nghe nhiều hơn là nói, vì họ không cảm thấy cần phải chứng minh điều gì. Người tự tin biết rằng bằng cách chủ động lắng nghe và chú ý đến những người khác, họ có thể học hỏi và phát triển thêm. Thay vì xem giao tiếp như một cơ hội để chứng tỏ bản thân, họ tập trung vào việc tương tác, vì họ biết rằng đây là một cách tiếp cận thú vị và hiệu quả hơn với mọi người.

8. Họ chấp nhận rủi ro

Khi người tự tin nhìn thấy cơ hội, họ nắm bắt nó. Thay vì lo lắng vì những sai lầm có thể xảy ra, họ tự hỏi: “Điều gì khiến mình dừng lại? Tại sao mình không thể làm điều này?” và họ tiến lên. Sợ hãi không giữ chân được họ, vì họ biết rằng nếu họ không cố gắng, họ sẽ không bao giờ thành công.

9. Họ không sợ sai lầm

Người tự tin không sợ việc bị chứng minh là họ sai. Vì nếu họ sai, họ có thể học hỏi rất nhiều từ sai lầm và nếu họ đúng thì người khác có thể học hỏi từ họ. Người tự tin biết rõ khả năng của bản thân mình và không xem sai lầm là một sự hổ thẹn.

Bí Quyết Thiết Lập Sự Tự Tin Để Giao Tiếp Thành Công.

10. Họ chúc mừng thành công của người khác

Người bất an luôn nghi ngờ về những điều liên quan đến họ, vì điều này, họ cố gắng thu hút sự chú ý và chỉ trích người khác để chứng minh giá trị của họ. Người tự tin không lo lắng vì họ biết giá trị bên trong của bản thân mình. Người tự tin nhìn thấy tất cả những điểm tuyệt vời của những người khác, họ tập trung vào đó. Biểu dương những người đã giúp họ là kết quả tự nhiên của việc này.

Kết nối tất cả những điều trên lại…

Xây dựng sự tự tin là một cuộc hành trình, không phải là một điểm đến. Để trở nên tự hơn, bạn phải có đam mê theo đuổi một tương lai tốt đẹp hơn.

Vượt Qua Âu Lo- Bí Quyết Để Trẻ Tự Tin Hơn

Kỹ Năng Giao Tiếp, Thuyết Trình & Ứng Xử Thông Minh

Theo Forbes
Trường Tiến


(*) Xem thêm

Bình luận

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng