Hé Lộ Những Khoản Mà Người Giàu Sẵn Sàng Chi.

Mặc dù sở hữu gia tài đồ sộ, các triệu phú và tỷ phú cũng luôn chi tiêu cẩn trọng và khoa học. Họ cho rằng, sẵn sàng chi những khoản sau đây sẽ rất có ích cho việc duy trì sự thịnh vượng.

Trong thế giới của người bình thường, một triệu USD chắc chắn là con số rất lớn, mất cả đời cũng chưa chắc có được. Tuy nhiên, với người giàu có, một triệu USD có thể là thu nhập chỉ vài tháng, thậm chí vài ngày. Nhiều tỷ phú thậm chí trả khoản tiền lớn chỉ để để bảo dưỡng hàng tháng cho chiếc xe sang, du thuyền hoặc dinh thự nghỉ dưỡng của họ. 

Nhưng dù được sử dụng vào mục đích gì, chắc chắn, đó không phải là một khoản chi vô nghĩa vì người giàu cũng rất cẩn trọng trong chi tiêu.

Họ không bao giờ tiêu tiền vào những thứ ngớ ngẩn, nhưng sẽ sẵn sàng đầu tư vào những thứ mà họ cho là cần thiết. Dưới đây là 7 điều như vậy:

1. Vấn đề bảo mật

Khi liên quan tới các vấn đề bảo mật, các triệu phú và tỷ phú sẵn sàng chi ra hàng triệu USD, đặc biệt là khi họ thường xuyên có giao dịch kinh doanh liên quan đến quốc tế. Họ cần đảm bảo an ninh mạng để thông tin của mình tuyệt đối không bị lộ ra ngoài.

Tuy số tiền phải chi định kỳ là một khoản không hề nhỏ, nhưng nếu so với những thiệt hại họ sẽ phải gánh chịu nếu bị tấn công mạng, thì con số chẳng thấm vào đâu. Vì vậy, đây là một sự lựa chọn khôn ngoan và hoàn toàn sáng suốt.

2. Bất động sản

Người giàu không mua nhà chỉ để ở giống như người thường. Thay vào đó, bất động sản giống như một khoản đầu tư hoặc một nơi “trú ẩn” để không phải chịu tác động từ lạm phát như khi giữ tiền mặt. 

Với những người am hiểu thị trường, việc lựa chọn được vị trí tốt với mức giá phù hợp sẽ giúp giá trị bất động sản tăng lên theo thời gian. Đây là cách đầu tư vô cùng khôn ngoan, đem tới hiệu quả lâu dài.

* Đọc Sách, Thói Quen Của Người Thành Công.

3. Thuê đội ngũ chuyên gia, cố vấn

Để điều hành một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ USD, bạn không chỉ cần một trí tuệ khôn ngoan mà còn cần một đội ngũ các chuyên gia, cố vấn xuất sắc bên cạnh. Dù năng lực cá nhân tài giỏi đến đâu, không ai có khả năng làm tất cả một mình.

Khi gặp phải những vấn đề nan giải, một chủ doanh nghiệp không thể “vò đầu bứt tai” cả ngày, để tâm trí mình bị chiếm lấy hoàn toàn như vậy. Ở thời điểm đó, nếu sở hữu một đội ngũ chuyên gia tư vấn đáng tin cậy, họ có thể nhắn tin tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài để có được đáp án hữu ích. 

Bạn có sẵn sàng trả tiền cho những người như vậy? Chúng ta biết câu trả lời chắc chắn là có.

4. Giáo dục con cái

Nếu có đủ khả năng chi trả, tất cả chúng ta đều muốn cho con cái của mình được hưởng nền giáo dục tốt nhất. Dù là người thường hay các triệu phú, tỷ phú đều rất hiểu điều này. Do đó, họ sẵn lòng chi tiền để con đến học tại những trường hàng đầu, đầu tư vào các chương trình giáo dục tân tiến nhất… khi có điều kiện.

Đặc biệt, gia đình giàu có còn huấn luyện con của họ từ rất sớm, cho tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như âm nhạc, thể thao và thậm chí là quản lý tiền bạc. Những điều này giúp ích rất nhiều đến sự phát triển của con trẻ. 

5. Các tác phẩm nghệ thuật lâu đời

Nếu bạn nghĩ rằng, hành động này chỉ đơn thuần là cách triệu phú, tỷ phú khoe khoang sự giàu có của mình thì đã hoàn toàn sai lầm. Sở hữu các tác phẩm nghệ thuật lâu đời không chỉ là con đường nâng cao vị thế của họ trong cộng đồng, mà còn có ý nghĩa như một loại tài sản gia tăng giá trị theo thời gian.

Những ai có điều kiện hoàn toàn có thể mua một ít để trang trí cho căn nhà của họ, thậm chí sưu tầm với số lượng lớn. Các tác phẩm thường có trị giá hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu USD. Nếu đó là tác phẩm hiếm có, giá trị còn có thể tăng lên nhiều hơn.

Trước mỗi quyết định mua sắm, họ sẽ điều tra và xác thực nguồn gốc của nó thật kỹ càng. Tác phẩm mà họ mua cần phải là đồ thật, bởi nếu không, nó sẽ chẳng có giá trị gì.

6. Những thú vui

Nhiều người không hiểu được rằng, tại sao lại có khách hàng chịu mua những chiếc xe ô tô, những chiếc đồng hồ, du thuyền… trị giá hàng triệu USD. Bên cạnh nhu cầu đầu tư, hành động này cũng là một cách để người giàu thỏa mãn sở thích riêng của mình. 

Có người mua những chiếc xe đua vì yêu thích cảm giác mạnh, có người mua du thuyền vì có tình yêu với biển cả. Do đó, họ sẵn sàng chi trả để cân bằng công việc với cuộc sống cá nhân.

Ngoài ra, nếu là người thường xuyên phải di chuyển, họ còn sở hữu cho mình những chiếc máy bay riêng. Bên cạnh việc thỏa mãn sở thích, nó còn giúp người giàu sống thuận tiện hơnói 

* Thói Quen Ảnh Hưởng Đến Công Việc Và Cuộc Sống Như Thế Nào?

7. Làm từ thiện

Hầu hết người giàu đều không làm từ thiện vì những lợi ích mà nó sẽ đem lại sau này. Không ít người trong số họ đi lên từ hai bàn tay trắng, phải cố gắng rất nhiều mới có được thành công như hiện tại nên họ thấu hiểu những mảnh đời kém may mắn hơn. Họ làm để cảm thấy bản thân như đã đóng góp một điều gì đó cho nhân loại. 

Làm từ thiện không thể giúp bạn trở nên giàu có hơn, nhưng có thể biến cuộc sống của bạn thêm ý nghĩa.

Hé Lộ Thói Quen Làm Giàu Của Người Thành Công. 

* Thói Quen Nhỏ Tạo Nên Thành Công Lớn

*Theo Yahoo News


(*) Xem thêm

Bình luận

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng