Học Tiếng Anh Có Khó Không Khi Tôi Muốn Thành Công Với Nó?.

Có vô số lý do để hàng ngàn người trên thế giới không ngừng trau dồi ngôn ngữ được coi là phổ thông trên thế giới. Học tiếng Anh, đó là nỗi ám ảnh của cả tỷ người nhưng cũng là niềm đam mê của những ai muốn biết thêm ngôn ngữ mới. Thật lạ là bạn có thể thờ ơ được với tiếng anh khi hoàn toàn có thể biến nó trở thành niềm vui trong suốt quá trình học tập.

Học tiếng Anh có nhiều cách, nhiều phương pháp và bạn có thể học được tại bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, bất cứ khi nào bạn muốn. Đặc biệt, nếu như bạn đã bắt đầu yêu thích và quyết định chọn học ngôn ngữ hữu ích này.

1. Nên bắt đầu với các kỹ năng

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên học theo trình tự: Nghe, nói, đọc, viết và kết hợp học thêm ngữ pháp và từ vựng.

Có hai phương pháp chủ đạo để luyện kĩ năng nghe.

Thứ nhất, nghe chủ động. Bạn nên bắt đầu với giáo trình Listen carefully. Đây là một cuốn sách cơ bản giúp bạn có tiền để để học tiếp các cuốn khó hơn.

Thứ hai là nghe bị động. Tức là bạn sẽ cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Chủ yếu là nghe trong giao tiếp thực tế, Ti vi, Radio,…

Bạn có thể nghe trước khi đi ngủ, khi đợi xe bus, làm việc nhà và chấp nhận nhiều chỗ không hiểu. Bạn hãy đắm mình trong ngôn ngữ, để tai bạn hấp thụ ngoại ngữ một cách tự nhiên.

Đối với những người bắt đầu học, vốn từ chưa nhiều, bạn nên học cuốn English Grammar in use third Edition with Answers. Đây là cuốn sách ngữ pháp liền mạch, chứa đựng những vấn đề cơ bản và dễ hiểu nhất. Mỗi bài học đều có ví dụ, hình ảnh, bài tập, được sắp xếp rất khoa học.

Tuy vậy, không phải ai cũng giống ai, bạn cần có một lộ tình phù hợp. Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, giống như một trang giấy trắng.

Vì thế, tốt nhất là bạn nên chọn lựa một vài khóa học, tham gia các lớp tiếng Anh để được hướng dẫn một cách bài bản, cụ thể, ngay cả khi lớp học của bạn là tại trung tâm lớn hay là lớp học online tại nhà.

Hé Lộ Bí Quyết Trở Nên Giàu Có Và Thành Công Trong Xã Hội.

2. Xác định mục tiêu và tự học

Với mục tiêu luyện học tiếng Anh tiếp cho người mất gốc, bạn sẽ đi từ việc học nghe đơn giản (nghe audio truyện ngắn thiếu nhi, nghe tốc độ chậm,...) rồi học từ vựng theo chủ đề. Sau đó là học nói.

Còn với mục tiêu của các bạn muốn học nâng cao lên? Các bạn có thể đặt ra thử thách lớn hơn với bản thân như nghe - hiểu một bộ phim Mỹ không cần phụ đề, nghe Tedtalk và sau đó tự nói lại một cách tóm tắt chủ đề đã nghe,...

Điều quan trọng là bạn cần chủ động tiếp cận môi trường giao tiếp tiếng Anh để được thực hành, tiếp xúc thường xuyên: nghe audio trên mạng, đến câu lạc bộ, nói chuyện với giáo viên tiếng Anh…

Bên cạnh đó, người tự học tiếng Anh có thể kết bạn, giao lưu với người nước ngoài: vừa được  rèn luyện ngoại ngữ vừa được tiếp xúc với nền văn hoá khác nếu có một nguồn vốn tiếng anh kha khá.

Nâng Tầm Giá Trị Bản Thân Trong Năm 2019

3. Áp dụng đúng phương pháp, kinh nghiệm học một cách hợp lý

 Chính xác là khi học với giáo viên bản ngữ, điều đầu tiên có thể nhận thấy từ đứa trẻ 3-4 tuổi trở đi là Kỹ năng Nghe và Hiểu Tiếng Anh chuẩn của chúng phát triển rõ rệt và tốt nhất.

Tùy thuộc vào độ tuổi, dù học sinh chưa thể “tái tạo” lại được ngôn ngữ, nhưng khả năng Nghe và Hiểu của trẻ hình thành rất nhanh. Sẽ là không quá phóng đại nếu nói là trẻ có thể hiểu người bản xứ nhanh hơn là người lớn với cùng một thời gian học.

Vì thế, bạn nên tận dụng thời gian để trau dồi khả năng ngôn ngữ và tiếp cận việc học tiếng Anh một cách sớm nhất có thể.

Thật ra, không phải ai cũng giỏi ngay sau khi trải qua việc học tiếng Anh theo cách truyền thống. Bên cạnh việc tự học, tự rèn luyện, kiên trì, bạn còn cần học hỏi thêm những kinh nghiệm, những phương pháp và một giáo trình phù hợp đúng đắn dành riêng cho mình để thành công với ngôn ngữ này.

Lời Khuyên của những triệu phú ”Làm Giàu Từ Tay trắng ”

 

Nguyễn Thị Hằng

www.TuDuyThongMinh.com


(*) Xem thêm

Bình luận

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng