Thói Quen Nhỏ Tạo Nên Hạnh Phúc Lớn

Hạnh phúc thật thường bắt đầu từ những việc rất đơn giản, nhưng đôi khi ta thường nghĩ đến những việc lớn lao mà lại lãng quên nó. Hạnh phúc đôi khi đến từ những nụ cười, lòng biết ơn, ... của ta với những người xung quanh. Hay thậm chí hạnh phúc đến khi ta nghe lại một bản nhạc mà mình ưa thích.

Nhiều khi chúng ta cứ buồn bực vì những điều không đâu, rồi tự cho rằng cuộc sống của chúng ta chẳng hề thú vị, thậm chí vô nghĩa, mù mịt. Nhưng, đấy là khi chúng ta chưa nhận ra được ý nghĩa thực sự của cuộc sống mà thôi!
 
1. Luôn tươi cười vui vẻ mỗi sáng
 
Nếu buổi sáng bạn ra đường với một khuôn mặt cau có, khó chịu, chắc chắn bạn sẽ có một ngày làm việc không hiệu quả, không việc gì được hoàn thành. Và chính thái độ cáu kỉnh của bạn sẽ có thể khiến những người xung quanh cảm thấy không hài lòng và mất tập trung khi làm việc.
 
Thay vào đó, hãy cứ tươi cười vui vẻ lên vì niềm vui bao giờ cũng dễ lây lan và dù ngày hôm ấy có mưa có bão bùng thì chí ít trong lòng bạn cảm thấy hài lòng là được.
 
2. Viết ra những điều bạn cảm thấy biết ơn
 
 
Hãy dành thời gian để suy nghĩ, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi nhận ra mình đã và đang nhận được rất nhiều thứ và có quá nhiều điều bạn phải nói cám ơn cuộc sống đấy.
 
Bằng cách viết ra những cảm xúc của lòng cám ơn, bạn sẽ buộc tâm trí mình nhận ra những điều tốt đẹp mà bản thân đang được hưởng. Chính điều này sẽ khiến bạn hạnh phúc mỗi ngày hơn đấy!
 
3. Nhìn vào ưu điểm của những người xung quanh
 
Chúng ta thường có thói quen xét nét, “nhìn mặt bắt hình dong” người khác nên luôn nhìn thấy những điểm xấu của người khác.
 
Nếu bạn bình tâm lại và tìm những ưu điểm của người ta thì bạn sẽ thấy chẳng ai hoàn hảo cả, thật ra do bản thân quá khắt khe nên dù họ có tốt đến mấy chúng ta vẫn cứ tự phủ nhận và coi trọng ý kiến của mình là trên hết.
 
4. Học cách lắng nghe
 
 
Đặc biệt là với gia đình bạn. Hãy dành thời gian để trò chuyện và lắng nghe câu chuyện của từng thành viên trong gian đình. Hãy cố gắng lắng nghe và chân thành chia sẻ vì nhà chính là nơi bình yên nhất.
 
5. Nghe một bản nhạc vui vẻ khi thấy buổn
 
Âm nhạc là nguồn giải tỏa cảm xúc mạnh mẽ. Đối với những lúc cần thư giãn thì âm nhạc là thích hợp nhất. Tìm bài hát mà bạn yêu thích và dành chút thời gian để tập trung. Hãy để âm nhạc đã mang bạn đến một nơi khác và không gian khác.
 
Thả tâm trí trôi đến những suy nghĩ tích cực và những kỷ niệm đẹp. Nhắm mắt lại và chìm trong âm nhạc, điều này sẽ làm cho bạn mỉm cười từ trong ra ngoài.
 
6. Đừng so sánh mình với người khác
 
 
Bạn có cuộc sống của riêng mình, và không cần phải làm bất kỳ điều gì để thay đổi bản thân trở nên giống với một ai đó. Hãy vui mừng vì bản thân đặc biệt và có cá tính riêng.
 
Hãy đặt ra mục tiêu của riêng mình và cố gắng hết sức để hoàn thành được mục tiêu đó. Nếu ngày hôm nay bạn làm tốt hơn một chút so với ngày hôm qua, đó chính là hạnh phúc mà bấy lâu bạn luôn đi tìm.
 
7. Cảm thấy biết ơn vì bạn lại có thêm một ngày
 
Mỗi sáng khi thức dậy, bạn biết rằng mình vẫn sống, có cơm ăn, áo mặc và một điều gì đó để làm. Hãy cảm thấy biết ơn cuộc đời vì món quà đầy hạnh phúc này.
 
Ninh Linh

(*) Xem thêm

Bình luận

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng