Tư Duy Đột Phá Chốn Công Sở.

Xã hội đang ngày càng phát triển và cạnh tranh. Ngay cả khi bạn đã có một công việc, đã phát triển đầu tư kinh doanh, Bấy nhiêu đó vẫn không đủ để bạn có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ hoặc đáp ứng được những yêu cầu của công việc, kinh doanh. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải có tư duy khác biệt với những người còn lại.

Bà Lolly Daskal, CEO kiêm sáng lập viên kinh doanh của tập đoàn Lead From Within cho hay thái độ, hành vi và cách đối đãi với mọi người và công việc kinh doanh có thể giúp ích hoặc gây trở ngại cho bạn trong việc tạo ấn tượng với người khác. Cụ thể, 10 cách dưới đây có thể giúp bạn thành công trong việc gây ấn tượng tại nơi làm việc.

1. Trở thành người tiên phong

Một trong những cách tốt nhất để gây ảnh hưởng là đột phá với những ý tưởng, tư duy mới, đi đầu với những chủ đề mới và khởi tạo các đề xuất mới. Hãy là người tiên phong, đừng sợ là người mở đường. Luôn là người đưa ra giải pháp sáng tạo hay kế hoạch có tính khả thi nhất, và hãy đủ mưu trí để có thể làm được mọi việc một cách tối ưu.

Hé Lộ Tư Duy Đột Phá Chốn Công Sở.

2. Truyền đạt thông tin kịp thời

Không ai muốn là người luôn đi sau người khác hoặc tiếp cận thông tin muộn. Hãy giúp đỡ và thường xuyên cập nhật thông tin về công việc kinh doanh, cũng như những yếu tố khác bên ngoài xã hội cho họ. Mọi người thường cho rằng nên đợi sự phản hồi hay một thông tin cụ thể nào đó khi nhiệm vụ hòan thànhBởi vậy, việc thông báo tình hình, thậm chí chỉ nói “tôi không biết”, thì bạn đã đang giúp ích cho họ khỏi phải đoán già đoán non, sao lãng, hoặc lan truyền tin đồn. Chỉ đơn giản là cập nhật đôi chút thông tin, bạn cũng có thể trấn an mọi người.

3. Là người ‘cứu nguy’

Hãy trở thành chỗ dựa cho người khác. Một vài thứ nhỏ nhoi cũng có thể tạo ra ấn tượng mạnh mẽ. “Đừng cố gắng trở thành người thành công mà hãy cố gắng trở thành người có giá trị” theo như triết lý sống của thiên tài Albert Einstein. Hãy cố gắng tạo ra đôi chút ích lợi cho người khác mỗi ngày.

4. Tiên đoán

Cần ‘lo trước cái lo của thiên hạ’. Nếu mọi người đang ăn không ngon, ngủ không yên về những rắc rối của ngày hôm nay, bạn cần phải là người nghĩ ra giải pháp cho ngày mai. Đừng đợi cho đến khi mọi sự đã rồi; thay vào đó, hãy sẵn sàng để giải quyết vấn đề hoặc các nguy cơ trước khi nó trở thành rắc rối lớn. Cần [chủ động] chú ý tới những cá nhân cũng như vấn đề mà bạn phải giải quyết, đồng thời, chú ý để nhận biết những cạm bẫy tiềm ẩn.

Có thể đôi lúc chúng ta nhận ra mình có thể đã làm được tốt hơn nữa, nhưng còn là cả một chặng đường dài trước khi đến được khoảnh khắc ấy, bởi vậy, [ngay lúc này], hãy lên kế hoạch và triển khai nó.

Ngôn Ngữ Hình Thể Thể Hiện Nơi Công Sở

5. Tự tin lên tiếng

Bạn đã từng ngồi trong phòng họp với hai người có khả năng nói ‘không biết mệt’ không? Nếu bạn muốn đề đạt ý kiến, cứ việc cất lời và dõng dạc nói ra. Hãy chia sẻ những gì bạn biết và để cho người khác thấy rằng bạn có thể hỗ trợ và hữu ích với họ ra sao. Một lãnh đạo không bao giờ im lặng trong cuộc họp.

6. Chủ động thực hiện công việc

Có việc gì mà tôi có thể làm không?” là một câu hỏi tối kỵ. Hãy quan sát, và thấy việc gì hữu ích thì bắt tay vào làmGây ấn tượng mạnh bằng cách thấy việc gì cần làm thìchủ động triển khai để hoàn thành nó. Hãy làm vậy hàng ngày mà không phải đợi ai đề nghị.

7. Biết lắng nghe

Hầu hết mọi người thường nghĩ rằng những gì mình nói và làm sẽ gây ấn tượng mạnh mà lại bỏ qua một cách quan trọng là để lại dấu ấn của bạn – lắng nghe. Hãy tập trung vào đối phương và chú ý những gì họ nói thay vì [phân tâm] suy nghĩ trước xem bạn sẽ nói gì hoặc trả lời thế nào sau đó.

8. Vượt trội

Thực hiện và hoàn thành công việc một cách xuất sắc là chưa đủ, vì hầu hết mọi người đều dừng lại ở mức đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể gây ấn tượng bằng cách làm nhiều hơn thế nữa, khởi tác dụng nhiều hơn, hỗ trợ được nhiều hơn nữa và mang lại nhiều giá trị hơn nữa, bởi thực tế không có nhiều người sẵn lòng tận sức hoàn thành công việc vượt trên mong đợi.

Những Người ”Đưa” Bạn Đến Thành Công

9. Tư duy tích cực

Cho dù bạn là ‘lính mới’, vừa chân ướt chân ráo với công việc đầu tiên trong đời, hay đang phụ trách một đội riêng, hãy nhớ rằng người có thái độ tích cực luôn có sức hút mạnh mẽ.

Người đảm nhận mọi nhiệm vụ, thậm chí nó là việc tẻ nhạt nhất, với lòng nhiệt tình và hân hoan, sẽ thực sự nổi bật. Nếu bạn nhìn mọi thứ qua lăng kính tiêu cực thì bạn sẽ có suy nghĩ tiêu cực, ngược lại, nếu bạn nuôi dưỡng thái độ tích cực, nó sẽ giúp bạn có những bước tiến xa hơn.

10. Đi đầu

Mọi người đều có khả năng trở thành nhà lãnh đạo, gây ảnh hưởng và để lại dấu ấn trong lòng mọi người. Nhưng có rất nhiều người lại không nỗ lực để nắm giữ vị trí lãnh đạo vì quan niệm sai lầm cho rằng chỉ có một số ít người được lựa chọn để làm lãnh đạo hay trở thành vĩ nhân.

Trong nhiều năm, bà Lolly Daskal đã đào tạo nhiều giám đốc điều hành kinh doanh, làm việc với những lãnh đạo kinh doanh cấp cao trong mọi lĩnh vực,  bà đã chứng kiến và nhận thấy cách duy nhất họ đánh mất sức mạnh của mình chính là vì họ nghĩ rằng mình không hề có. Ngược lại, bạn suy nghĩ rằng mình làm lãnh đạo là để phục vụ người khác, thì bạn sẽ không chỉ nổi bật mà còn gây ấn tượng mãnh mẽ và lâu dài.

Nếu bạn thuộc típ người luôn tích cực, giúp đỡ, hướng dẫn và hỗ trợ người khác trong khi giải quyết vấn đề và đưa ra những giải pháp mới, bạn sẽ sớm thấy mình vượt trội và trở thành nhà lãnh đạo mà người khác tôn trọng, muốn ‘đầu quân’ cho bạn.

Tư Duy Sáng Tạo Đến Từ Những Thói Quen.

Nâng cao giá trị bản thân, nâng cao chất lượng cuộc sống

Theo INC
Tác giả: Lolly Daskal 
Thanh Mỹ biên dịch


(*) Xem thêm

Bình luận

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng