Hé Lộ Bí Quyết Cân Bằng Công Việc Kinh Doanh Và Gia Đình Của Người Thành Công.

Cân bằng giữa công việc kinh doanh và gia đình không hẳn đã quá khó nếu bạn đang thực sự theo đuổi công việc mang tính hành chính, nghĩa là bạn sẽ chỉ dành 8 tiếng/ngày cho phần việc của mình với khối lượng việc không hề quá lớn. Nhưng khi bạn chọn kinh doanh, không một ai có thể nói trước được quỹ thời gian công việc của bạn. Khi ấy, niềm vui, hạnh phúc gia đình dường như quá mong manh.

Nhiều người có xu hướng tham công tiếc việc, bị cuốn theo guồng quay của những dự định, những kế hoạch, những định hướng mới trong tương lai, đặc biệt là khi việc kinh doanh đang có dấu hiệu thuận lợi, suôn sẻ. Họ dường như dễ xao nhãng với gia đình hơn. Lâu dần, rất có thể, vào một ngày nào đó, hạnh phúc gia đình sẽ đứng bên bờ vực thẳm. Vậy, Làm sao để thoát khỏi điều này?

1. Kinh doanh không hề nhàm chán hay khó khăn như bạn nghĩ

Hầu như bất cứ người trưởng thành nào cũng có thể khởi nghiệp nếu muốn, không phân biệt già hay trẻ, nam hay nữ, thành thị hay nông thôn, miễn sao bạn có một ý tưởng kinh doanh hay có thể thực hiện được, có thể đem lại lợi ích cho bản thân mình và toàn xã hội.

Kinh doanh không bao giờ là dễ dàng, nó không dành cho tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn có đủ quyết tâm và lòng kiên trì, đủ dũng cảm để đối mặt với những chông gai thử thách có thể gặp phải thì có lẽ đây chính là con đường phù hợp với bạn.

Việc hiểu biết các kiến thức cơ bản, chuyên môn trong lĩnh vực mình hoạt động hay nhiều khía cạnh khác nhau trong doanh nghiệp như sản phẩm, nhân lực, công nghệ, thị trường, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan là một bước đệm quan trọng giúp bạn tránh khỏi sự thất bại trong việc thiếu chuyên môn và những lí do ngoài ý muốn.

Vì thế nếu bạn đã hoặc đang lên ý tưởng kinh doanh, trước tiên hãy trang bị đầy đủ cho mình kiến thức. Bạn sẽ cần bắt đầu bằng cách tìm mua các cuốn sách tham khảo, hoặc tham gia một vài khóa học từ cơ bản đến nâng cao về lĩnh vực này.

Làm Thế Nào Để Cân Bằng Giữa Cuộc Sống và Công Việc

2. Gia đình được đặt lên bàn cân khi bạn buộc phải bỏ ra quỹ thời gian lớn dành cho kinh doanh

Gia đình là gì? Chúng ta có một nơi nương náu bình yên nhất - đó là nhà. Chúng ta có những người để yêu thương trọn đời - đó là gia đình. Gia đình là hai tiếng thiêng liêng và cao cả trong lòng mỗi người. Đó là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu thương mà các thành viên trong gia đình dành cho nhau không bao giờ kết thúc. Nơi ta có giấc ngủ thật sâu, chẳng mang muộn phiền lo lắng về cuộc sống xô bồ. Đó là nơi luôn dang rộng vòng tay chào đón dù ta có thất bại hay thảm hại đến đâu.

Trong nếp sống của người Á Đông, hạnh phúc gia đình có vai trò lớn trong việc bồi dưỡng tâm hồn và giáo dục nhân cách con người. Trong mỗi gia đình có gia phong.

Đó là các  nguyên tắc ứng xử, là lễ nghi giúp gia đình yên ấm, hòa thuận. Một gia đình hạnh phúc thường tạo nên không khí đầm ấm, bình yên. Trong môi trường ấy, các thành viên sẽ có được nguồn động lực tinh thần vô cùng lớn lao. Con cái có điều kiện được chăm sóc dạy dỗ phát triển theo hướng tích cực.

Ngược lại, một gia đình không hòa thuận, thường xuyên cãi vã, không có thời gian dành cho nhau, không có thời gian vun đắp hạnh phúc gia đình sẽ khiến mái ấm dần trở nên xô lệch. Ý nghĩa của gia đình vì thế mà biến mất. Nó không còn là nguồn vui, nguồn yêu thương, là mái ấm chở che, là cái nôi vững chắc cho mỗi cuộc đời.

Đó là lý do vì sao bạn cần cân bằng giữa kinh doanh và gia đình, cần gìn giữ hạnh phúc gia đình. Nếu đang loay hoay với những rắc rối, gặp khó khăn khi tháo gỡ các vấn đề, đừng ngần ngại đầu tư thêm kiến thức cho riêng mình. Bạn có thể tìm kiếm thông tin qua sách báo, internet hoặc tham gia một khóa học ngắn hạn. Đây sẽ là giải pháp rất có ích và thiết thực với bạn.

Sống Đơn Giản Cho Đời Thanh Thản

 

Nguyễn Thị Hằng

TuDuyThongMinh

 


(*) Xem thêm

Bình luận

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng