Hé Lộ Bí Quyết Khởi Nghiệp, Đầu Tư Và Kinh Doanh.

Bạn có từng mơ ước sở hữu một công ty kinh doanh của riêng mình? Vậy bạn đã có kế hoạch để bắt đầu từ đâu chưa? Cùng theo dõi bài viết bên dưới để xác định cho mình những bước đầu tiên để khởi nghiệp đầu tư kinh doanh vững chắc và thật ổn định nhé!

1. Đầu tư kinh doanh là gì?

Đầu tư kinh doanh là việc nhà đầu tư bỏ vốn đầu tư để thực hiện hoạt động kinh doanh thông qua việc thành lập tổ chức kinh tế; đầu tư góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh tế; đầu tư theo hình thức hợp đồng hoặc thực hiện dự án đầu tư. Bạn đã sẳn sàng cho công việc đầu tư của mình chưa nào?

2. Bạn xây dựng những điều cơ bản để đầu tư kinh doanh như thế nào?

Trước khi lập kế hoạch cũng như đi vào quản lý tài chính, xem xét các khía cạnh pháp lý, quảng bá công ty thì bạn cần xây dựng những điều cơ bản trước hết cho công việc đầu tư kinh doanh mình mong đợi.

Từ Khóa Của Giới Kinh Doanh Trong Năm 2019.

- Xác định mục tiêu của bạn. Bạn muốn độc lập tài chính, để cuối cùng bán công ty cho người trả giá cao nhất? Hay bạn muốn thành lập công ty nhỏ và bền vững mà bạn thích làm việc và kiếm thu nhập ổn định ở đó? Đây là những điều cần biết rõ ngay từ lúc bắt đầu.

- Chọn một ý tưởng. Nó có thể là sản phẩm bạn luôn muốn làm hay dịch vụ bạn cảm thấy cần thiết cho mọi người. Nó cũng có thể là cái gì đó mà khách hàng cũng không biết là họ cần có nó vì nó chưa được phát minh! Sẽ hữu ích khi rủ thêm những người thông minh và sáng tạo tham gia cùng để tìm kiếm ý tưởng sáng tạo. Cân nhắc tài năng, kinh nghiệm và hiểu biết của bạn khi chọn ý tưởng.

- Nghĩ ra một cái tên. Bạn có thể làm điều này trước khi bạn có ý tưởng kinh doanh và nếu tên hay, nó có thể giúp bạn xác định ý tưởng kinh doanh. Khi kế hoạch của bạn phát triển và bắt đầu định hình, cái tên hoàn hảo có thể đến với bạn sau, nhưng đừng để điều đó cản trở bạn trong giai đoạn đầu.

Tạo ra một cái tên mà bạn có thể sử dụng tạm thời và đừng ngần ngại thay đổi nó sau này. Ví dụ điển hình là tên thương hiệu nổi tiếng "Apple". Những tên như vậy không chỉ đơn giản, dễ phát âm mà còn dễ nhớ và lưu lại trong tâm chí người tiêu dùng.

- Xác định đội hình của mình. Bạn sẽ làm một mình hay sẽ rủ một hoặc hai người bạn tham gia cùng? Việc làm cùng nhau mang lại rất nhiều hiệp lực vì mọi người thường trao đổi ý kiến với nhau. Hai người có thể cùng nhau hiệp lực thu được kết quả tốt hơn tổng kết quả của hai người cộng lại. Hãy nghĩ về những hình mẫu thành công trong lịch sử như: John Lennon và Paul McCartney; Bill Gates và Paul Allen;...

Suy nghĩ về điểm yếu của bản thân hoặc những lĩnh vực mà bạn không có nhiều kiến thức. Tìm kiếm đối tác phù hợp với tính cách của bạn, những người có thể bù khuyết thiếu sót về kiến thức hoặc kỹ năng của bạn sẽ là một cách tuyệt vời để đảm bảo doanh nghiệp có những nguồn lực cần thiết để thành công.

- Lựa chọn thông minh. Khi lựa chọn người đồng hành, hãy cẩn thận. Kể cả với bạn bè thân nhất của bạn, một người bạn tốt nhất không có nghĩa sẽ là một người mà bạn có thể hợp tác tốt trong kinh doanh. Hãy bắt đầu với một người đáng tin. Người này có bổ sung điểm yếu của bạn không?

Hay cả hai đều có kỹ năng giống hệt nhau? Bạn có hay nhìn bao quát vấn đề không? Những tranh luận về chi tiết nên được đưa ra và chúng đóng vai trò quan trọng để làm việc hiệu quả. Nếu phỏng vấn người khác, hãy tìm hiểu cách nhận ra tài năng của ứng viên đằng sau bằng cấp, chứng chỉ hoặc không có gì cả.

Hi vọng là những thông tin về cách thức bắt đầu khởi nghiệp, đầu tư và kinh doanh ở trên có thể hữu ích đối với bạn. Hãy luôn cập nhật www.tuduythongminh.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về đầu tư kinh doanh cũng như nhiều vấn đề tài chính khác bạn nhé!

4 tố chất quan trọng để khởi nghiệp thành công

Nhà Đầu Tư Thông Minh

Trần Thị Thùy Trang.

www.TuDuyThongMinh.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng