Hé Lộ Bí Quyết Làm Giàu Của Các Tỷ Phú.

Không xem tivi, ngồi thiền,.. và luôn giữ cho mình luôn bận rộn là các thói quen thành công, hạnh phúc hay còn là bí quyết làm giàu của những tỷ phú người thành công nổi tiếng như Elon Musk hay Richard Branson.

Chúng ta có bao giờ tự hỏi những doanh nhân thành công, hạnh phúc đã làm giàu như thế nào? Câu trả lời chắc chắn là có. Một ý tưởng tuyệt vời, sự kiên trì, và chút may mắn có thể là một trong các yếu tố, nhưng hầu hết những người thành công, hạnh phúc đều chia sẻ những thói quen giống nhau dưới đây.

1. Ngồi thiền

Ray Dalio, người sáng lập công ty kinh doanh Bridgewater Associates, nói với The Huffington Post vào năm 2013 rằng "Thiền, hơn bất cứ điều gì trong cuộc đời, tác động lớn nhất đến thành công, hạnh phúc của tôi." 

Và Dalio không phải là người duy nhất nghĩ như vậy. Nữ hoàng truyền thông, giải trí Oprah Winfrey,  Russell Simmons - người giàu thứ 3 trong làng nhạc hip-hop thế giới hay Bill Ford - chủ tịch điều hành kinh doanh thương hiệu xe nổi tiếng Ford đều cho rằng sự tĩnh tâm khi ngồi thiền là một thành tố rất lớn trong sự thành công, hạnh phúc của họ.

Hãy chăm sóc cơ thể và trí óc bằng cách thư giãn, tập thể dục, ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc. Tất cả sẽ cải thiện cơ hội thành công của bạn.

Thói Quen Dậy Sớm Của Người Giàu.

2. Thức dậy sớm

Tổng thống Obama, tỷ phú Richard Branson và CEO Apple Tim Cook được biết đến là những người luôn dậy sớm. Làm thế nào điều này gắn liền với thành công, hạnh phúc của họ? Vì những người dậy sớm có thể bắt đầu ngày mới trước mọi người khác, tập thể dục và tìm kiếm thời gian cá nhân. Họ cũng là những người có xu hướng hạnh phúc, thành công hơn.

3. Xây dựng mối quan hệ, đối tác kinh doanh

Những người thành công, hạnh phúc nhận ra tầm quan trọng của việc kết nối. Trên thực tế, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng xây dựng quan hệ tăng cơ hội thành công, làm giàu.  Đặc biệt, những người thành công, hạnh phúc hiếm khi phàn nàn hay chỉ trích mà biết cảm thông, chân thành với từng mối quan hệ, đối tác kinh doanh.

4.  Giữ mình luôn bận rộn

Những người thành công, hạnh phúc ít khi nhàn rỗi. Thông thường, họ làm việc 60-65 giờ mỗi tuần. Đặc biệt, Elon Musk làm việc khoảng 80-100 giờ và cho rằng: "Đó là đạo đức công việc mà một doanh nhân thành công, hạnh phúc cần có".

5. Biết khi nào nói "không".

"Sự khác biệt giữa những người thành công, hạnh phúc và những người siêu thành công là họ nói “không” với hầu hết mọi thứ." - Warren Buffett.

Những người siêu thành công, hạnh phúc nhận ra rằng bằng cách nói "không" với suy nghĩ tiêu cực hay các hoạt động bị coi là lãng phí thời gian, họ có thể tập trung vào việc tăng năng suất. Nếu họ nói "có"  với tất cả mọi người hoặc mọi thứ, họ dễ bị phân tâm và không hoàn thành nhiệm vụ.

Thói Quen Nhỏ Tạo Nên Thành Công Lớn.

6. Không xem tivi mà đọc sách.

Sách được xem là món ăn tinh thần và không thể thiếu của người giàu, thành công và hạnh phúc. 

67% người giàu chỉ xem truyền hình trong một giờ hoặc ít hơn mỗi ngày.Và thực tế là chỉ có 6% người giàu theo dõi các chương trình thực tế, trong khi với người nghèo con số đó là 78%.

Ngoài ra, 86% người giàu đều yêu thích đọc sách và 88% tuyên bố rằng họ đọc 30 phút hoặc hơn mỗi ngày để tự cải thiện bản thân mình.

Tỷ phú Elon Musk bên kệ sách của gia đình mình

7. Luôn đặt mục tiêu

Joel Brown đã phỏng vấn một số doanh nhân thành đạt và nhận thấy rằng "95% người thành công, hạnh phúc tôi phỏng vấn đều đề ra mục tiêu, kế hoạch, hoặc tầm nhìn của họ một cách thường xuyên".

Những người này viết các danh sách công việc cần làm vào đêm hôm trước hoặc vào buổi sáng sớm để chuẩn bị để giải quyết những thách thức trong ngày.

Hé Lộ Thói Quen Làm Giàu Của Người Thành Công.

8. Quản lý tiền bạc

Những người thành công, hạnh phúc đạt được vị trí cao bởi vì họ có thể quản lý tài chính của mình tốt. Điều này có nghĩa là họ đầu tư tiền một cách khôn ngoan, tìm kiếm cơ hội mới và luôn có quỹ khẩn cấp riêng. Họ hào phóng và sẵn sàng đóng góp cho những người cần giúp đỡ.

Có một câu nói cũ rằng may mắn và sự chuẩn bị sẽ tạo cơ hội. Những người thành công nhất đã tự đặt mình vào vị trí thành công bằng cách chuẩn bị mọi thứ vào mọi lúc, mọi nơi.

Thói Quen Hàng Ngày Của Các Tỷ Phú

Kỹ Năng Giao Tiếp, Thuyết Trình và Tạo Lập Mối Quan Hệ

Ngọc Mai (Dân Việt)

(*) Xem thêm

Bình luận

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng