Marketing Sáng Tạo Dành Cho Doanh Nghiệp Kinh Doanh Nhỏ.

Bằng kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn của mình, tác giả Robert Craven đã đúc kết nhiều vấn đề trên trong cuốn sách Marketing sáng tạo dành cho doanh nghiệp kinh doanh, kinh doanh online có qui mô vừa và nhỏ.

Tác giả Robert Craven bên cuốn Sách Marketing sáng tạo và những cuốn sách hay khác của mình.

Có lẽ, mong ước lớn nhất của bất kỳ ai khi sở hữu một doanh nghiệp kinh doanh trong tay, đó chính là sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đến được với đông đảo khách hàng và nhận được tình cảm lâu bền của họ. Muốn vậy, các doanh nghiệp kinh doanh, cũng như kinh doanh online ngày nay không nên chỉ trông chờ “hữu xạ tự nhiên hương” mà cần phải biết marketing cho doanh nghiệp kinh doanh của mình.

Với những doanh nghiệp nhỏ, khi mà tất cả mọi thứ - từ nhân lực đến nguồn vốn - đều mỏng và yếu, nên bắt đầu làm marketing từ đâu? Và đặc biệt, khi tất cả các doanh nghiệp kinh doanh đều chú trọng phần marketing thì các doanh nghiệp kinh doanh nhỏ khác cần phải làm gì để có một chiến lược marketing sáng tạo, đem lại hiệu quả cao?

Bằng kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn của mình, tác giả Robert Craven đã đúc kết những vấn đề trên trong cuốn sách Marketing sáng tạo dành cho doanh nghiệp kinh doanh, cũng như kinh doanh online nhỏ.

Robert Craven là một người am hiểu về kinh doanh. Ông đã sáng lập hàng loạt công ty kinh doanh và diễn thuyết ở nhiều hội thảo Marketing sáng tạo (Bright Marketing). Các buổi hội thảo của Robert Craven được đánh giá là sinh động, nhiều cảm xúc, thậm chí còn có khi gây tranh cãi khi ông mở đầu hội thảo bằng lời khuyên “hãy loại bỏ 50% số khách hàng”.

Xuất phát từ hai câu hỏi cơ bản: “Tại sao khách hàng nên mua sản phẩm/dịch vụ của bạn trong khi họ có thể mua từ các công ty khác?” và “Điều gì khiến công ty của bạn khác biệt so với các đối thủ?”. Robert Craven đã tổng hợp toàn bộ kiến thức cần thiết để giúp các khán giả của hội thảo tự tin rằng họ có thể làm marketing hiệu quả hơn và thu được nhiều lợi nhuận hơn, khiến các khán giả tham gia hội thảo rất hào hứng, tích cực.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội tham gia các hội thảo của Robert Craven thế nên ông viết cuốn sách này nhằm chia sẻ rộng rãi những kiến thức về marketing. Nội dung sách không hề rối rắm, không lý thuyết suông, bao gồm những bước đơn giản, thực tế mà bạn có thể áp dụng để tăng lợi nhuận và doanh số cho công ty. Cuốn sách được trình bày đơn giản, logic, có những bảng liệt kê và bài tập để bạn thực hành. Đọc cuốn sách này cũng gần như đồng nghĩa tham dự trực tiếp các hội thảo của tác giả; bạn sẽ hứng thú đọc từ đầu đến cuối cuốn sách.

Sách Marketing sáng tạo là cuốn sách hay về Marketing trong thời kỳ kinh doanh, đặc biệt kinh doanh online ngày nay .

Facebook Marketing - Những Điều Cần Nhớ.

Cuốn sách Marketing sáng tạo gồm 4 phần. Trong đó, nội dung đáng chú ý trong cuốn sách này là quy tắc “7 x 3”, tức trong một thế giới hỗn loạn thông tin, khi công ty kinh doanh nào cũng cố gắng gây chú ý với khách hàng thì bạn phải lặp lại thông điệp của mình ít nhất 21 lần để khách hàng có thể nhớ đến.

Đây là điểm mấu chốt mà bạn đọc lĩnh hội được cuốn sách tốt nhất. Quan trọng hơn, Marketing sáng tạo dành cho doanh nghiệp kinh doanh và kinh doanh online nhỏ không phải là cuốn sách đọc một lần rồi cất lên kệ, cuốn sách này xứng đáng được giữ bên mình để tiện đọc lại khi bạn gặp khó khăn nào đó hoặc đơn giản là để ôn lại kiến thức nào đó trong những giây phút tĩnh lặng.

Với những ai quan tâm, có lẽ từng đôi lần cảm thấy không thỏa mãn khi đọc những cuốn sách hay website của các chuyên gia marketing vì những điều họ viết quá khó hiểu, những giải pháp họ đưa ra quá tốn kém; tóm lại là không phù hợp với doanh nghiệp kinh doanh của bạn. Điều đặc biệt ở cuốn sách là cho dù bạn đang ở đâu trong hành trình kinh doanh, cuốn sách này cũng phù hợp với bạn.

Tác giả Robert Craven nhắn nhủ: “Doanh nghiệp kinh doanh của bạn chỉ có thể thay đổi khi bạn hành động. Hành động chính là cốt lõi của cuốn sách này. Tôi chỉ có thể mang đến cho bạn những công cụ và chính bạn phải sử dụng các công cụ ấy”.

Tờ Financial Times miêu tả Robert Craven là “bậc thầy về khởi nghiệp và kinh doanh” còn Cranfeld School of Management - một trường đào tạo về kinh doanh tại Anh gọi ông là “John Harvey Jones của những doanh nghiệp kinh doanh đang phát triển trong thời đại ngày nay”.

Ngoài Marketing sáng tạo dành cho doanh nghiệp kinh doanh, kinh doanh online nhỏ, Robert Craven còn có hai cuốn sách khác là Kich-Start Your Business và Customer is King, với lời tựa của Sir Richard Brandson. Cả hai đều bán chạy và được The Independent đánh giá là “đầy cảm hứng và sáng tạo”.

Lời Khuyên Khi Mời Người Nổi Tiếng Quảng Cáo Sản Phẩm.

Facebook Marketing- Những Điều Cần Nhớ

Phạm Hương


(*) Xem thêm

Bình luận

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng