Thói Quen Nhỏ Tạo Nên Thành Công Lớn.

Tất cả chúng ta ai cũng muốn Thành công và làm giàu, rồi chúng ta đưa ra những mục tiêu lớn, làm giàu nhanh. Nhưng cuộc đời không như là mơ, con đường dẫn tới thành công và giàu có đầy những chông gai, trở ngại, đòi hỏi chúng ta không những đi đúng hướng, không ngừng kiên trì, nổ lực, hoàn thiện bản thân, phát triển kỹ năng sống mỗi ngày

Dưới đây là một số thói quen hàng ngày cần hoàn thiện, phát triển không ngừng, nâng cao hơn nữa kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng trước khi muốn khởi nghiệp kinh doanh, tạo dựng cho mình một sự nghiệp của riêng mình.

1. Lập danh sách những việc cần làm hằng ngày

Theo một bài báo trên trang Business Insider, hơn 80% người giàu lập danh sách những việc phải làm. Người giàu không chỉ viết chi tiết những việc cần làm, mà còn làm theo danh sách đó. Để trở nên giàu có và duy trì được nó, bạn phải biết những điều cần làm và tập trung thực hiện chúng.

Thói Quen Của Những Người ” Kiệt Xuất”

2. Mỗi ngày gặp gỡ một người mới

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng hầu hết mọi người đều sợ nói trước đám đông. Tuy nhiên, người giàu đã vượt qua nỗi sợ hãi này bằng cách gặp gỡ, kết nối hoặc đơn giản là trò chuyện với người mới mỗi ngày. Thực hành thói quen này hằng ngày sẽ tạo cho bạn sự tự tin cần thiết để tiếp cận với các nhóm rộng hơn.

Bên cạnh đó chúng ta cũng cần rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và các kỹ năng cần thiết khác để hoàn thiện bản thân hơn.

3. Luôn có thói quen dậy sớm

Theo một nghiên cứu, 50% các triệu phú tự thân dậy sớm 3 tiếng trước khi họ đi làm. Đây là thói quen, khi họ dậy sớm sẽ có nhiều thời gian suy nghĩ, xem xét mọi công việc trong ngày. Khi đã có thời gian chuẩn bị dài, chắc chắc bạn sẽ có thể kiểm soát được mọi việc và cảm thấy tự tin hơn.

Những Thói Quen Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe và Thành Công Của Bạn

4. Nói ít đi, lắng nghe nhiều hơn

Bạn luôn học được điều gì đó khi lắng nghe người khác. Đó là lý do vì sao con người có hai tai, nhưng lại chỉ có một cái miệng. Việc chú ý lắng nghe người khác không chỉ hữu ích cho bạn, mà còn làm lợi cho công việc của bạn. Khi chú tâm tới những gì người khác nói, bạn sẽ có thể giúp đỡ họ tốt hơn.

Kỹ năng lắng nghe rất quan trọng cho các nhà lãnh đạo, nhưng lắng nghe một cách chủ động, luôn thấu hiểu những vấn đề của nhân viên, cũng như các khách hàng tiềm năng của mình.

5. Thói quen đọc sách.

Việc đọc sách luôn được các triệu phú coi trọng. Họ cho rằng, nó không chỉ giúp bản thân nâng cao kỹ năng, như về lịch sử, văn hoá, lối sống, mà còn giúp nhiều trong công việc.

Họ thường thích đọc thể loại không hư cấu (sách viết về người thật việc thật), đặc biệt là những cuốn về phát triển, hoàn thiện bản thân và bí quyết thành công, làm giàu, khởi nghiệp kinh doanh, online ,... Thực tế, có đến 80% người giàu đọc sách 30 phút mỗi ngày, trong khi chỉ 2% người nghèo làm điều này.

Thói Quen Đọc Sách Mang Lại Những Lợi Ích Không Ngờ

6. Dành rất nhiều thời gian cho Internet

Trong xã hôi bùng nổ công nghệ thông tin, những người giàu luôn là những có mối quan tâm hàng đầu với internet. Mọi công việc của họ hàng ngày phần lớn được giải quyết bằng internet. Đặc biệt là khởi nghiệp, kinh doanh online là những kênh kinh doanh tiềm năng trong thời đại bùng nổ công nghệ như hiện nay.

Như Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft đã từng nói, trong 5 hay 10 năm tới nếu bạn không kinh doanh thông qua internet thì tốt hơn hết bạn đừng nên kind doanh nữa.

7. Dành 15-30 phút suy nghĩ mỗi ngày

Suy nghĩ là chìa khóa giúp bạn thành công. Mỗi ngày, những người giàu có thường dành 15-30 phút vào buổi sáng để nghĩ về những việc mình đã và sẽ làm. Họ thường tự đặt ra những câu hỏi như: “Làm cách nào để kiếm nhiều tiền hơn?", "Tôi có hạnh phúc khi làm những việc này không?", "Hàng ngày, tập thể dục như này đã đủ chưa?", "Tôi nên tham gia vào các tổ chức cộng đồng nào?"…

8. Làm nhiều hơn những việc được yêu cầu

Thay vì hoàn thành nhiệm vụ được giao, người thành công thường làm nhiều hơn như thế. Họ tình nguyện làm những việc không nằm trong nghĩa vụ của mình và từ đó nâng cao giá trị bản thân. Nếu là một doanh nhân, bạn sẽ không có sếp để quản lý và giao nhiệm vụ cho mình. Tuy nhiên, hãy làm việc hết sức và tận tâm để tạo ấn tượng với khách hàng.

Thói Quen Tốt Tạo Nên Những Người Thành Công

9. Chăm sóc sức khỏe định kỳ

Mỗi ngày, người thành đạt đều tập thể dục và ăn uống lành mạnh. Chế độ ăn là vô cùng quan trọng. Tập thể dục có thể trở thành một thói quen thường nhật, cũng như tắm rửa. Những người tập thể dụng đều đặn sẽ tích lũy được nhiều năng lượng để hoàn thành các kế hoạch đặt ra.

10. Thường xuyên đặt ra mục tiêu

Người thành đạt luôn hành động vì mục tiêu. Họ liên tục đặt ra mục tiêu và lên sẵn kế hoạch cho một ngày làm việc. Người thành đạt biết nhìn xa trông rộng. Họ có mục tiêu cho mỗi ngày, mỗi tuần, tháng, và năm.

Nhưng một mục tiêu sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu không có kế hoạch để đạt được. Vì vậy, bên cạnh đặt ra mục tiêu, người thành công còn nỗ lực tìm cách thực hiện chúng và luôn có trách nhiệm với bản thân.

Thói Quen Nhỏ Tạo Nên Hạnh Phúc Lớn

Nâng Cao Giá Trị Bản Thân, Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống

TuDuyThongMinh Tổng hợp.


(*) Xem thêm

Bình luận

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng