Tư Duy Hướng Đến Thành Công Vượt Trội.

Hãy dành thời gian để suy nghĩ về một doanh nhân mà bạn ngưỡng mộ. Hãy hình dung khi họ bắt đầu sự nghiệp của mình, với một sản phẩm hoặc một dịch vụ, cuối cùng họ đã thành công và làm nên sự nghiệp. Bất kể bạn ngưỡng mộ ai, rất có thể họ đã có một tư duy hướng tới thành công ngay từ đầu.

Trong kinh doanh, những ai thiếu tự tin hoặc có thái độ bi quan thường sẽ dễ thất bại. Thật khó để khuyến khích đầu tư vào một ý tưởng mới hoặc làm việc cho một công ty non trẻ nếu người lèo lái nó thiếu đi sự tự tin.

Tư duy hướng tới thành công không chỉ hữu ích cho những người đang khởi nghiệp mà nó còn có ích cho tất cả mọi người khi thực hiện các quyết định sáng suốt đem đến kết quả kinh doanh cho bản thân hoặc đem lại lợi ích tốt hơn cho doanh nghiệp.

Dưới đây là 10 biện pháp có thể giúp bạn phát triển tư duy hướng tới thành công.

1. Đặt mình vào những tình huống mới đầy thử thách

Bạn sẽ có được sự tự tin khi đã vượt qua những thách thức, nếu bạn không đặt mình vào những tình huống đầy thử thách chỉ vì bạn cho rằng kết quả sẽ không tích cực, thì bạn sẽ khó mà phát triển thêm được.

Thay vào đó, hãy lập một danh sách những thử thách thú vị mà bạn quan tâm và mong sẽ vượt qua. Có thể là việc tự khám phá một thành phố ở nước ngoài hoặc tham gia một khóa học kinh doanh đầy thử thách tại trường đại học địa phương của bạn. Ngay cả việc tình nguyện để giúp đỡ một dự án mới tại văn phòng cũng có thể mang đến thách thức để thúc đẩy sự phát triển của mình.

Bất kể thách thức bạn chọn là gì, hãy chắc chắn rằng đó là điều bạn thật sự quan tâm; nếu không, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi tập trung trên con đường đến thành công.

2. Sẵn sàng tìm kiếm người tư vấn

Thay Đổi Tư Duy Để Thành Công Vượt Trội.

Tư vấn thường được cho là có liên quan đến sự cải thiện và thành công trong kinh doanh. Nhưng nhiều chuyên gia cho rằng việc tìm kiếm người tư vấn cũng chỉ đơn giản như tìm kiếm một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm hơn giúp đỡ.

Tuy nhiên, như Sheryl Sandberg lập luận trong tạp chí “Harvard Business Review”, việc tìm kiếm một cố vấn sẽ không theo cách như vậy. Thay vào đó, các chuyên gia cần phải đặt mình trong tình huống bản thân có thể xây dựng mối quan hệ thực sự với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp giàu kinh nghiệm.

Sau khi mối quan hệ đã được xây dựng, thì đó mới là thời điểm thích hợp để yêu cầu tư vấn từ chuyên gia. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải xây dựng các mối quan hệ trước khi có thể đảm bảo người tư vấn sẽ giúp mình phát triển.

3. Nghĩ đến thất bại như một cơ hội học tập, phát triển

Thất bại là một cơ hội học tập, phát triển tuyệt vời. Nếu bạn thấy mình thành công khá thường xuyên, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn không đối mặt với những thử thách đủ lớn.

Phát triển tư duy thành công cần coi sự thất bại như một kinh nghiệm quý báu để học hỏi. Bằng cách sửa chữa lỗi lầm, bạn sẽ dễ dàng chấp nhận rủi ro. Thông qua lối suy nghĩ này sẽ khiến bạn ít cảm thấy lo lắng hơn và đó là chìa khóa để tạo nên thái độ người chiến thắng.

4. Giữ lại những khoảnh khắc đáng tự hào nhất của bạn

Tư Duy Tích Cực Tạo Thành Công

Mặc dù điều quan trọng là tập trung vào hiện tại và tương lai thay vì nhìn lại quá khứ, tuy nhiên việc giữ lại những khoảnh khắc khiến bạn tự hào có thể rất có ích khi bạn cảm thấy thất vọng. Bằng cách xem lại các thành công trong quá khứ thường xuyên, bạn có thể tìm thấy cảm hứng cho các dự án trong tương lai. Với suy nghĩ, ít nhất, mình từng áp dụng thành công trong quá khứ sẽ là một trong những cách để xây dựng sự tự tin lâu dài.

5. Bên cạnh bạn là các cá nhân tài năng

Môi trường đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra tư duy của chúng ta. Chúng ta là những cá thể trong xã hội và bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh. Khi bên cạnh bạn là những cá nhân đầy tài năng thì họ có thể dạy cho bạn những điều mới mẻ và khuyến khích bạn phát triển năng lực cá nhân và sự chuyên nghiệp.

Nếu bạn có cơ hội tham gia vào quá trình tuyển dụng tại công ty của bạn, hãy tìm kiếm nhân viên có tiềm năng hoặc thông minh hơn bạn. Điều này sẽ giúp tạo ra một môi trường khuyến khích bạn định hình một tư duy hướng tới thành công.

6. Tìm khoảng thời gian để tách khỏi những tình huống gây căng thẳng

Trung bình số giờ làm việc mỗi tuần của người Mỹ nhiều hơn so với các nước phát triển khác. Hơn nữa, theo thống kê số giờ làm việc trung bình đã tăng dần từ những năm 1980. Và kéo theo đó, sự căng thẳng trong công việc cũng đã leo thang cùng lúc.

Bạn nên tìm khoảng thời gian để tách khỏi những căng thẳng liên quan đến công việc có thể gây khó khăn cho việc áp dụng tư duy hướng tới thành công. Du lịch có thể là một cách tốt nhất để thoát khỏi những căng thẳng, bạn cũng có thể áp dụng thực hành thiền định hàng ngày cũng có tác dụng tương tự.

7. Phát triển những thói quen đơn giản vào buổi sáng

Hé Lộ Tư Duy Đột Phá Chốn Công Sở.

Theo chuyên gia về lối sống như Tim Ferriss, chúng ta được định hình theo các thói quen đơn giản vào buổi sáng. Điều đó có ý nghĩa quan trọng đối với những người quan tâm đến việc phát triển một tư duy mới cũng như phát triển những thói quen tích cực.

Vì vậy hãy xem xét để hình thành thói quen đơn giản vào buổi sáng để có một ngày thành công.

Lấy ví dụ, thức dậy sớm hơn bình thường sẽ giúp bạn có thêm thời gian để tập trung vào cho bản thân. Với việc có thêm thời gian bạn có thể đi đến phòng tập gym hoặc thực hành thiền định để giảm căng thẳng.

8. Thiết lập các mục tiêu cá nhân có thời hạn và có thể đạt được

Hơn 90% các mục tiêu trong giai đoạn đầu năm mới đều thất bại. Nếu bạn muốn nghiêm túc hãy thay đổi suy nghĩ của mình, bạn nên áp dụng nhiều cách tiếp cận khác để đặt mục tiêu. Thay vì dựa vào mốc thời gian năm mới, hãy thiết lập ra các mục tiêu cá nhân trong khoảng thời gian mà bạn biết chắc là có thể đạt được kết quả tốt ngay từ đầu. Khi tiếp cận mục tiêu từ góc độ này cũng sẽ giúp bạn củng cố sự tự tin, do đó, sẽ định hình lại suy nghĩ của bạn.

9. Hãy lắng nghe bản năng của bạn

Một phần trong việc phát triển tư duy hướng tới thành công là học cách tin tưởng vào bản năng của mình. Theo tạp chí “Harvard Business Review”, chúng ta thường đưa ra các quyết định sáng suốt khi chúng ta dựa vào bản năng của mình.

Sự tin tưởng vào bản năng của bạn là một phần quan trọng cho sự thành công trong việc kinh doanh của bạn. Có thể thông thường chúng ta đều dựa vào các nghiên cứu và dữ liệu để đưa ra quyết định, tuy nhiên có rất nhiều tình huống khi kinh nghiệm không thể áp dụng hoặc không có tính thuyết phục, thì lúc này những người có tư duy chiến thắng sẽ thoải mái ra quyết định dựa trên bản năng của mình. Điều này có thể áp dụng tốt trong một thời gian dài.

10. Tránh sự trì trệ

Nếu bạn cảm thấy như thể bạn không học được những thứ mới trong cuộc sống cá nhân hoặc nghề nghiệp của bạn, thì có thể đã đến lúc phải thay đổi nó. Tránh sự trì trệ để tiếp tục phát triển. Điều này sẽ giúp bạn đối mặt với những thách thức mới và vượt qua những trở ngại mới.

Phát triển tư duy hướng tới thành công có thể tốn nhiều thời gian. Để bắt đầu, hãy tập trung vào việc học các kỹ năng mới và đặt mình vào tình huống mới. Bằng cách vượt qua nghịch cảnh, bạn sẽ bắt đầu phát triển niềm tin vào chính mình.

Tạo thói quen đơn giản buổi sáng và xây dựng một mạng liên kết giữa các đồng nghiệp tài năng và các nhà tư vấn để tránh rơi vào tình trạng trì trệ để đạt được những khoảnh khắc bạn có thể tự hào.

Người Thành Công Thường Làm Gì Vào Buổi Sáng

Nâng Cao Giá Trị Bản Thân, Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống

Theo Entrepreneur
Nguyễn Việt

 

(*) Xem thêm

Bình luận

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng