Bí quyết Làm Giàu Từ Kinh Doanh Và Đầu Tư.

Mỗi người trong chúng ta đều có những mục tiêu cao đẹp, giấc mộng và hoài bão làm giàu khác nhau. Bên cạnh yếu tố may mắn, hầu hết những người thành công trong xã hội thường phải đầu tư rất nhiều những gì bản thân họ có như: thời gian, sức lực, tiền bạc…

Trong cuộc sống nói chung và trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư nói riêng, cụm từ “đầu tư” thường xuyên lặp đi lặp lại mỗi ngày. Vậy kinh doanh  đầu tư là gì?

Trong kinh tế, đầu tư được hiểu nôm na là đặt số tiền mình có vào một sản phẩm, lĩnh vực, dịch vụ…nào đấy với mục đích kiếm được nhiều lãi suất và…giàu lên.

Nếu bạn cũng đang ấp ủ trong đầu giấc mơ “đầu tư làm giàu”, thử tham khảo những lời khuyên bổ ích sau đây.

1. Nắm rõ các thông tin và luật về lĩnh vực mình đang chuẩn bị đầu tư

Ví dụ: Nếu bạn muốn đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh  nhà hàng, bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm về thực phẩm và đồ uống. Ngoài ra, bạn cũng cần kinh nghiệm về tổ chức, quản lý và phát triển đội ngũ nhân viên phục vụ đúng tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, bạn cũng phải là người sành ăn, hiểu rõ hương vị đặc trưng của nhiều món ăn theo vùng, miền…

2. Lập kế hoạch tài chính và xác định rõ mục tiêu, giấc mơ của mình.

Ví dụ: Trước khi đầu tư vào lĩnh vực chứng khoán hoặc bất động sản, bạn phải liệt kê chi tiết tổng giá trị tiền mặt mình đang có, các tài sản khác đang sở hữu và đặc biệt là các khoản đang vay nợ. Bạn cũng đừng quên viết ra giấy những mục tiêu của mình. Sau đó đối chiếu giữa tổng tài sản đang có và mục tiêu của mình để xem xét tính khả thi của nó.

Hé Lộ Bí Quyết Khởi Nghiệp, Đầu Tư Và Kinh Doanh.

3. Phân tích, lựa chọn loại hình và lĩnh vực đầu tư phù hợp

Ví dụ: Bạn đang phân vân giữa hai cơ hội đầu tư: bất động sản và thời trang, vì bạn cảm thấy lĩnh vực nào cũng dễ “hốt bạc”. Việc cần thiết bạn phải làm là xem lĩnh vực nào mình thực sự có nhiều kinh nghiệm và kiến thức hơn cả. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm trong mua sắm, có kiến thức về quần áo, may mặc, có óc thẩm mỹ…chọn lĩnh vực thời trang là phù hợp.

4. Cẩn trọng tiền bạc

Hầu hết các triệu phú đều rất thận trọng với tiền bạc. Họ tập trung đánh giá rủi ro hơn là tìm kiếm những lợi ích tiềm năng từ một cuộc đầu tư.

Theo Patel, việc tỏ ra thận trọng giúp các triệu phú giữ tiền tốt hơn đồng thời gia tăng tài sản một cách từ từ. Đầu tư quá mạo hiểm có thể khiến họ mất tất cả cùng một lúc. Nhưng nói thế không có nghĩa các triệu phú không chấp nhận rủi ro.

"Việc chấp nhận rủi ro vào đúng thời điểm có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro trong thời gian dài", Spencer Jakab - tác giả cuốn Heads I Win, Tails I Win viết trên tạp chí Time.

5. Đa dạng hóa đầu tư

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chúng ta dễ phạm phải là dốc hết tiền cho một lần đánh cược. Các triệu phú biết rằng, để hạn chế rủi ro, họ cần đa dạng hóa danh mục đầu tư. Bằng cách đó, họ không bị phụ thuộc vào một công ty nào. Nếu một trong những công ty mà họ đầu tư bị phá sản thì họ cũng không mất hết tất cả.

Theo một nghiên cứu của Spectrem Group, các triệu phú đầu tư 44% tài sản của mình vào cổ phiếu. Đây là cách kiếm tiền phổ biến của hầu hết triệu phú. Họ có chiến lược trong việc nên mua/bán những cổ phiếu nào và cách xây dựng danh mục đầu tư. Những nhà đầu tư này cũng có xu hướng yêu thích cổ phiếu có rủi ro thấp và chọn đầu tư vào những doanh nghiệp nội.  

Hé Lộ Con Đường Trở Thành Doanh Nhân Thành Công và Giàu Có Trong Xã Hội.

6. Cắt giảm chi phí xuống mức thấp nhất

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, tỷ phú Warren Buffett – CEO của Berkshire Hathaway từng nói: "Khi bạn trên 25 tuổi, thành công trong đầu tư không liên quan với IQ. Một người chỉ cần thông minh ở mức trung bình và biết cách kiểm soát mong muốn của mình là đã có thể tránh được những rắc rối khi đầu tư".

Bằng cách nắm giữ các khoản đầu tư, nhà triệu phú có thể tối đa hóa lợi nhuận. Họ cắt giảm các chi phí giao dịch và những khoản phí khác xuống mức thấp nhất nhằm đảm bảo thu về lợi ích cao nhất có thể.

4 tố chất quan trọng để khởi nghiệp thành công

Nhà Đầu Tư Thông Minh

Nguyễn Ngọc Như Ý

TuDuyThongMinh

 


(*) Xem thêm

Bình luận

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng