Nhận Dạng Người Thông Minh .

Bạn có phải là người thông minh, giàu có và nhạy bén trong kinh doanh hay không?. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra một số đặc điểm tiêu biểu của những người thông minh, hãy xem xem bạn có bao nhiêu phần trong đó, biết đâu bạn sẽ ngạc nhiên sự thông minh của mình.

Bạn rất dễ quên những việc vặt vãnh

Theo nghiên cứu, người thường xuyên quên cái này cái nọ thật ra càng thông minh, bởi vì đầu của họ phải xử lý phần trí nhớ nên sẽ quên đi một số những việc vặt vãnh một cách có lựa chọn để tạo ra nhiều không gian hơn, ghi nhớ những chi tiết quan trọng hoặc cấp bách hơn.

Bạn có rất nhiều ý tưởng

Trước đây, đa phần mọi người nghĩ rằng các nhà phát minh là những người thông minh, nhưng nghiên cứu chỉ ra rằng, người thật sự thông minh thật ra là người có thể nghĩ ra những ý tưởng mới mẻ, nhưng không nhất định vận dụng được trong cuộc sống. Đây có thể là bởi vì khi họ thử thực hiện việc nào đó, trong đầu đã nảy ra rất nhiều ý tưởng.

Dạng người rất sáng tạo và có nhiều ý tưởng này không chỉ thích hợp cho việc khởi nghiệp kinh doanh, mà rất phù hợp trong ngành giải trí truyền hình, quảng cáo, thiết kế,... 

Giao Tiếp Thông Minh & Nghệ Thuật Ứng Xử Cho Người Chuyên Nghiệp

Bạn biết học hỏi từ những sai lầm

Khi những người thông minh nhận ra các sai lầm của mình, họ thường chấp nhận thất bại và đặc biệt biết rút ra kinh nghiệm từ những sai lầm đó.

Bạn dễ tin tưởng mọi người

Theo các nhà khoa học, người thông minh thật sự lại dễ tin tưởng người khác, có lẽ là bởi vì tầm nhìn của họ khá rộng hoặc có liên quan đến việc họ có nơ-ron khá mạnh và ít vấn đề về sức khỏe.

Các nhà khoa học cho biết những người thông minh vượt trội trong việc xác định và đánh giá tính cách người đối diện và vì thế họ có khuynh hướng hình thành và phát triển các kỹ năng tạo mối quan hệ với những người đáng tin cậy và trung thành.

Bạn thích cười đùa hài hước

Nghiên cứu của trường Đại học Vienna (Áo) cho thấy những người hay nói đùa thường có xu hướng ghi điểm nhiều hơn về khả năng lập luận ngôn ngữ và hình ảnh.

Kể một câu chuyện hài hước cần vận dụng cả não bộ và cảm xúc. Đây chính là biểu hiện của người thông minh.

Người này thường thích hợp không chỉ trong lĩnh vực nghệ thuật giải trí, sáng tạo, quảng cáo và thiết kế,.. mà còn trong lĩnh vực kinh doanh, giao tiếp, và kỹ năng thuyết phục giúp ích rất nhiều cho họ, đặc biệt là  trong quan hệ dịch vụ khách hàng, cũng như những người xung quanh.

Thông Minh Vốn Sẵn Tính Trời ?

Bạn rất dễ thích nghi

Những người thông minh có thể phát triển linh hoạt trong nhiều môi trường khác nhau. Người thông minh thích nghi bằng cách làm những gì có thể thực hiện được cho dù họ gặp khó khăn hay trở ngại gì.

Bạn ngủ ít

Theo nghiên cứu, người thông minh có khuynh hướng ngủ muộn, bởi vì ban ngày phải đi học đi làm, ban đêm lại còn hoàn thành một số việc, vì thế thời gian ngủ ít. Do đó, khi bạn ý thức được mình là cú đêm và không thể thay đổi được thói quen này thì đừng lo, có thể bạn chỉ là thông minh hơn người khác thôi mà!

Bạn khá lười vận động

Một cuộc nghiên cứu cho thấy, người có IQ cao dễ bị chìm trong những suy nghĩ trong đầu, vì vậy khả năng hoạt động cũng không cao lắm, còn người bình thường, do cuộc sống buồn chán nên mới phải tìm việc để lấp đầy khoảng trống. Đương nhiên không phải người càng lười càng thông minh, mà biết cách dùng sự lười của mình mới là thật sự thông minh.

Người Thông Minh Thường Ôn Hòa và Trầm Tĩnh

Bạn thường thích ở một mình

Người thông minh thường thích cuộc sống một mình, muốn tự do hưởng thụ mọi thứ, nhưng cũng có thể vui vẻ với mọi người xung quanh. Họ thích có thời gian ở một mình để tập trung vào mục tiêu của mình, nhìn lại bản thân, bổ sung thiếu sót của chính mình.

Bạn rất lạc quan

Lạc quan là ‘chiếc chìa khóa vàng’ để sống lâu và hạnh phúc. Những người thông minh là những người lạc quan. Họ cũng phải trải qua mọi khó khăn, nhưng họ hiểu được ý nghĩa của việc suy nghĩ tích cực đối với sức khỏe và lợi ích của họ.

Trí Thông Minh Có Luyện Được Không?

* Nâng cao giá trị bản thân, nâng cao chất lượng cuộc sống

Thanh Vân


(*) Xem thêm

Bình luận

 

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng